Nếu bạn thích một bộ phim có thể kích thích tư duy và khả năng chinh phục của bản thân, vậy thì Căn phòng tử thần (Escape Room) chắc chắn là tác phẩm hấp dẫn dành cho bạn. Sau khi xem suất chiếu muộn tối ngày hôm qua – ngày công chiếu đầu tiên tại thị trường Việt Nam, Touch Cinema đánh giá bộ phim khá tốt.

Kịch bản phim đủ kịch tính

So với bộ phim được công chiếu cùng thời điểm là Chị trợ lý của em thì Căn phòng tử thần yếu thế hơn khá nhiều, bởi vì tầm ảnh hưởng của nữ ca sỹ Mỹ Tâm rất lớn. Tuy nhiên Escape Room lại khai thác đề tài hoàn toàn khác biệt với kịch bản đầy kịch tính, đó chính là ưu thế giúp tác phẩm này thu hút được rất nhiều khán giả đến rạp.

Trò chơi sống còn, không tham gia thì sẽ mất mạng

Căn phòng tử thần là bộ phim được lấy cảm hứng từ những trò chơi cùng tên ngoài đời thực, người chơi sẽ được đưa vào những căn phòng bí ẩn và buộc phải tìm được chìa khóa để có thể mở được cánh cửa đang đóng chặt. Điểm khác biệt duy nhất giữa hiện thực và phim ảnh đó là không thoát ra được cũng không sao, sẽ có quản trò đến mở cửa cho bạn; còn trong phim thì nếu không tham gia trò chơi theo đúng quy tắc quản trò đặt ra thì cái kết chỉ có một đáp án duy nhất: cái chết.

6 con người xa lạ cùng gặp gỡ nhau tại căn phòng bí mật. Một người là học sinh trung học ít giao tiếp với những người xung quanh, một người là nhân viên tại một cửa hàng tạp hóa, người kia là một tay bán hàng sừng sỏ, kẻ khác là người luôn bị kích thích bởi những trò chơi tương tự như căn phòng tử thần, còn có một nữ binh sĩ từng chiến đấu tại chiến trường và một tay thợ đào mỏ nhiều năm trong nghề. Mỗi người đều có một hoàn cảnh khác nhau, nhưng cùng tham gia trò chơi để có thể nhận giải thưởng 10.000USD. Cuộc chiến sinh tử của cả nhóm chính thức bắt đầu.

Tại sao gọi là căn phòng tử thần? Bởi vì mỗi căn phòng được thiết kế dành riêng cho mỗi người đúng với những gì đã xảy ra trong quá khứ đối với họ. Điều mà 6 người chơi cần phải làm là cùng chung sức để giải câu đố mà quản trò đặt ra, theo đúng quy tắc bởi vì tất cả mọi hành động của họ đều bị giám sát chỉ cần một chút sai lầm thì coi như mạng nhỏ đi tong.

Nội dung phim kịch tính và hấp dẫn ngay từ những giây phút đầu tiên khi ngay lập tức đưa khán giả đến với một căn phòng trong số đó và cuộc vật lộn của anh chàng trong căn phòng đó nhanh chóng được đẩy lên cao trào khi thời gian kết thúc và lời giải vẫn chưa tìm được. Ngay sau đó thời gian được quay ngược về thời điểm tất cả mọi người gặp nhau và dẫn dắt khán giả đi từ bất ngờ này đến căng thẳng khác.

Qua mỗi căn phòng, khán giả lại hiểu rõ hơn về các nhân vật và những tính cách dần được bộc lộ rõ ràng khi tất cả bị đẩy vào đường cùng. Người thông minh chứng tỏ được bản lĩnh của mình, kẻ íc kỷ đê tiện cũng dần lộ rõ bản chất. Kết hợp với đó là những câu đố thách thức tư duy đến từ quản trò. Chỉ cần bỏ lỡ khoảng 1 – 2 câu phụ đề là coi như đã bỏ lỡ đến 80% sự hấp dẫn của bộ phim.

Căn phòng tử thần đúng là một cuộc đấu trí giữa sự sống và cái chết, nơi mà chỉ có sự bình tĩnh và sáng suốt mới có thể đưa con người đến đích. Cái kết bộ phim hứa hẹn nhà sản xuất sẽ tiếp tục xây dựng phần hai với kịch bản không kém phần hấp dẫn khi một trò chơi mới lại bắt đầu và thần chết vẫn rình rập xung quanh không chịu đi mất.

Diễn xuất của dàn diễn viên tốt

Diễn viên và diễn xuất

Bộ phim Căn phòng tử thần quy tụ những gương mặt diễn viên mới và khả năng diễn xuất không phải tay mơ. Mọi người đều hoàn thành trọn vẹn vai diễn của mình và mang đến nhân vật rất ấn tượng với những câu chuyện và tính cách hoàn toàn khác biệt.

Khán giả có thể dễ dàng đoán được vai nữ chính của bộ phim thuộc về Taylor Russell (vai Zoey), vì thời lượng của nhân vật này hơn hẳn 5 người bạn còn lại. Tuy nhiên đến thời điểm then chốt thì cô nàng lại biến mất, giá như quá trình cô tự giải thoát cho mình được đề cập đến nhiều hơn thì bộ phim sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Âm thanh và hình ảnh

Căn phòng tử phần có phần hình ảnh được dàn dựng cực kỳ tốt, rất nhiều bối cảnh khác nhau trong mỗi căn phòng và mỗi khi một cánh cửa được mở ra khán giả lại có cảm giác mọi thứ đều rất thú vị và khao khát được khám phá tât cả những bí mật được cất dấu. Từng góc quay được tính toán tỉ mỉ nhằm mang lại hiệu ứng hình ảnh tốt nhất và góp phần giúp bộ phim trở nên hấp dẫn hơn.

Âm thanh của bộ phim cũng được xử lý tốt với những âm thanh vang vọng khắp căn phòng, tăng thêm sự kịch tính cho bộ phim, cũng có nhiều cảnh phim kết hợp với âm thanh khiến người xem phải giật mình hoảng hốt.

Căn phòng tử thần là một tác phẩm điện ảnh tốt, giúp khán giả nâng cao khả năng tư duy và kỹ năng quan sát. Vậy nên đừng bỏ qua bộ phim hấp dẫn này nhé.

Phim đang được công chiếu tại Touch Cinema, chúc các bạn xem phim vui vẻ!