Overlord – Chiến dịch Overlord gây ấn tượng với khán giả từ những hình ảnh đầu tiên trong trailer, khi khai thác đề tài chiến tranh và xác sống. Kỳ vọng của khán giả đã không bị uổng phí bởi đạo diễn Julius Avery đã mang đến cho khán giả một tác phẩm đầy kịch tính và lôi cuốn.

Review phim:

Overlord đã chính thức được công chiếu tại Touch Cinema từ ngày 23/12. Sau những suất chiếu đầu tiên, bộ phim đã nhận được rất nhiều lời khen cho khán giả hoàn toàn xứng đáng với 81% điểm tươi trên trang Rotten Tomatoes.

Kịch tính, lôi cuốn và hấp dẫn

Chiến dịch Overlord là một trong số ít những bộ phim kinh dị từ tháng 8 tới nay tạo được hứng thú cho Touch Cinema khi theo dõi phim. Cho dù một vài cảnh đã bị cắt mất sau khi Cục điện ảnh kiểm duyệt, song điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng của bộ phim.

Nội dung của Overlord kể về một nhóm binh lính người Mỹ được cử đến một ngôi làng nhỏ của nước Pháp để thực hiện nhiệm vụ hết sức quan trong – mở đường để quân lính tấn công vào ngôi làng, tiêu diệt đội quân phát xít Đức cực kỳ máu lạnh và man rỡ. Tuy nhiêm bom đạn chiến tranh đã khiến cả tiểu đội hi sinh gần hết, chỉ còn lại một vài binh lính và nhiệm vụ khó khăn này càng thu hút khán giả bởi những tình huống bất ngờ liên tiếp xảy ra sau đó.

Chiến dịch Overlord kéo dài hai tiếng đồng hồ, nhưng người xem không cảm thấy mệt mỏi và nhám chán. Bởi vì kịch bản phim được xây dựng vô cùng hấp dẫn, lôi cuốn khán giả hòa mình vào với mạch phim từ khi phim bắt đầu cho đến khi kết thúc. Nửa đầu bộ phim là hình ảnh bom đạn, khói lửa đặc trưng của chiến tranh; cuộc sống của những binh lính chỉ biết phục tùng mệnh lệnh của cấp trên và tội ác man rợn của phát xít Đức gây ra cho người Pháp trên chính mảnh đất quê hương của họ. Nửa sau của bộ phim là cuộc đối đầu đầu căng não của binh lính Mỹ với quân đội Đức, cùng với đó là cuộc chiến với những sinh vật “bất tử” lần lượt xuất hiện.

Nếu như nửa đầu bộ phim khai thác cuộc sống của người dân phải chịu đựng khi chiến tranh nổ ra, thì nửa sau của bộ phim là cuộc chiến đấu anh hùng, quả cảm của những binh lính và người dân vô tội nhằm bảo vệ tính mạng của chính mình, bảo vệ những người mình yêu thương nhất.

Kịch bản phim được triển khai chặt chữ và logic, với những tình tiết phim được diễn ra hoàn toàn tự nhiên, các nhân vật xuất hiện lần lượt và cực kỳ khéo léo khiến người xem không thể nào rời mắt khỏi màn hình vì sợ sẽ bỏ lỡ mất một chi tiết đáng giá nào đó. Bên cạnh đó đạo diễn cũng khéo léo lồng ghép vào đó những thông điệp đầy giá trị dành cho khán giả, người xem có thể hiểu được rằng dù tính cách một người hiền lành đến mức nào nhưng khi đứng trong hoàn cảnh sống chết thì họ cũng sẵn sàng kết liễu một mạng sống khi cảm thấy điều đó là cần thiết và chính xác; hoặc cũng có thể dễ dàng nhận ra cuộc chiến tranh giữa các quốc gia khiến bao nhiêu người dân vô tội phải sống trong những hoàn cảnh vô cùng khổ cực, thậm chí phải lấy bản thân mình ra giao dịch để có thể bảo vệ được những người mình yêu thương….

Chiến dịch Overlord xây dựng thành công yếu tố kinh dị kết hợp với đề tài chiến tranh. Ngoài những tiếng súng nổ cực kỳ đã tai, khán giả sẽ nhiều phen phải giật mình với những câu chuyện mà các nhân vật trong phim mang lại, cùng với đó là những khoảnh khắc căng não vì căng thẳng và hồi hộp, không thể nào đoán được những tính huống sẽ xảy ra tiếp theo ngay sau đó.

Kịch bản phim xuất sắc

Diễn viên và diễn xuất

Dàn diễn viên của Chiến dịch Overlord được xây dựng khá đồng đều với thời lượng phim được chia đều cho các nhân vật. Kỹ năng và kinh nghiệm diễn xuất cũng rất phong phú nên họ đều hoàn thành tròn vai diễn của mình.

Nhân vật Touch Cinema cảm thấy ấn tượng nhất không phải nam chính Boyce do Jovan Adepo đảm nhận, hay nam phụ Ford do Wyatt Rusell thể hiện mà đó là Pilou Asbaek trong vai phản diện Wafner. Vai diễn này được xây dựng quá đỗi ấn tượng, lúc thì là một kẻ ngạo mạn gian xảo, khi lại là một cái xác vô dụng vì bị tra tấn, nhưng ngay sau đó lại là sự đắc ý khi sở hữu sức mạnh phi thường và hoàn thành được giấc mộng bất tử.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Hình ảnh bom đạn mịt mù đầu phim, những hình ảnh ghê rợn trong phòng thí nghiệp, những hình dạng người không ra người thú không ra thú của xác sống… những hình ảnh này được xử lý quá ấn tượng, mang đến cảm giác vừa thỏa mãn vừa ghê rợn khi xem phim.

Phần âm thanh của bộ phim đã nhận được rất nhiều lời khen đến từ những cây bút phê bình phim. Ngay từ những phút đầu tiên khi tiếng súng, tiếng cháy nổ đã khiến người xem quá đỗi tuyệt vời. Sau đó những pha đọ súng, tiếng các đồng đội gọi nhau, tiếng quả bóng chày rơi trên cầu thang, tiếng gõ cửa… phải nói rằng mọi tiếng động đều được xử lý cực kỳ tinh tế và tỉ mỉ.

Phần âm thanh và hình ảnh xuất sắc

Chiến dịch Overlord là một tác phẩm dành cho fan thể loại hành động và kinh dị. Phim hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema, hãy đến rạp và cùng thưởng thức tác phẩm này nhé.