Kỳ nghỉ Tết dương lịch ngày càng tới gần và dịp lễ này bố mẹ sẽ có rất nhiều món quà dành cho các bé khi Touch Cinema có khá nhiều bộ phim hoạt hình thú vị. Sau Asterix: Bí kíp luyện thần dược vui vẻ tuần trước sẽ là Đầu gấu Bắc Cực: Chìa khóa thần kỳ có nội dung hay ho không kém.

Bộ phim hoạt hình dành riêng cho khán giả nhí

Sau thành công của Đầu gấu Bắc Cực phần 1 được ra mắt khán giả toàn cầu vào năm 2016, hãng Lionsgate đã chính thức cho ra mắt phần 2 với tựa đề Đầu gấu Bắc Cực: Chìa khóa thần kỳ (Norm of The North: Keys To The Kingdom). Bộ phim đã chính thức được công chiếu tại Touch Cinema từ ngày 28/12 và Touch Cinema cảm thấy rằng đây đúng là một tác phẩm hoạt hình dành cho các em nhỏ.

Câu chuyện về Norm hậu đậu và những bài học giá trị

Lời đầu tiên Touch Cinema muốn gửi đến các bạn trước khi review Đầu gấu Bắc Cực đó là: đây là một bộ phim hoạt hình dành cho khán giả nhí, vậy nên bố mẹ hoặc những khán giả trưởng thành hãy gạt những suy nghĩ và cái nhìn của người lớn qua một bên để trở thành một đứa trẻ và thưởng thức bộ phim này nhé.

Đầu gấu Bắc Cực: Chìa khóa thần kỳ tiếp tục là câu chuyện về Norm hậu đậu có khả năng nói được tiếng người do gien di truyền mà ông nội truyền lại. Lần xuất hiện này Norm không còn là một cậu nhóc nữa mà đã trở thành vị vua của vùng đất Bắc Cực rộng lớn và có một gia đình hạnh phúc với ba đứa con tinh nghịch. Không những vậy vua Norm còn được mời đến New York để vinh danh với toàn thể người dân trong thành phố này. 

Nếu mọi chuyện chỉ đơn giản như thế thì đâu còn gì thú vị nữa phải không nào? Bởi vậy nên có rất nhiều tình huống liên tiếp xảy ra khiến Norm từ một người hùng được vinh danh trở thành tội đồ khiến mọi người dân New York ghét bỏ, tất nhiên với những người yêu quý và tin tưởng Norm thì họ không bao giờ nghĩ rằng Norm có thể hành động những việc kinh tởm như vậy. Và một cuộc chạy đua cứng minh sự trong sạch của Norm bắt đầu với sự tham gia của Olympia, Quinn – con trai Norm, mẹ của Olympia, Fong – người bạn mới và tất nhiên không thể nào thiếu được bộ ba chuột chũi siêu đáng yêu không hề kém cạnh biệt đội chim cánh cụt trong Madagascar.

Bộ phim Đầu gấu Bắc Cực: Chìa khóa thần kỳ sở hữu cốt truyện cực kỳ đơn giản, hoàn toàn không khó để những khán giả trưởng thành đoán được diễn biến câu chuyện. Đó chính là lý do Touch Cinema khuyên những khán giả trưởng thành bỏ quên trí tuệ của mình để theo dõi phim. Nội dung đơn giản rất phù hợp với những khán giả nhí, nhưng cũng mang đến những bài học đầy giá trị.

Bài học đầu tiên mà Đầu gấu Bắc Cực mang đến cho khán giả đó là để trở thành một vị lãnh đạo tốt thì cần phải gần gũi với người dần của mình, chứ không phải là ngồi trên xe sang trọng cách người dân một cánh cửa và dùng quyền lực của mình để chèn ép người dân, lợi dụng người dân làm những điều mình muốn. Bài học thứ hai đó là hãy cùng nhau chung tay để bảo vệ Bắc Cực khỏi những hành động phá hoại môi trường của loài người như vứt rác bừa bãi. Cuối cùng đó là mỗi người cần phải bỏ qua cái tôi cá nhân của mình để sống vì tập thể, cùng nhau chiến đấu vì những mục tiêu chung.

Những bài học được truyền tải trong phim khá đơn giản, nhưng bố mẹ cũng nên trò chuyện với các bé sau khi theo dõi phim và giải thích cho các bé hiểu nếu các bé vẫn chưa hiểu được. Có như vậy những giá trị của bộ phim mới được truyền tải trọn vẹn đến khán giả.

Đầu gấu Bắc Cực: Chìa khóa thần kỳ hoàn toàn là lựa chọn phù hợp để giải trí trong kỳ nghỉ lễ dài ngày sắp tới.

Hình ảnh phim sắc nét

Diễn viên lồng tiếng

Hiện tại Đầu gấu Bắc Cực: Chìa khóa thần kỳ chỉ được công chiếu tại Việt Nam duy nhất với bản lồng tiếng, vậy nên các bạn không nên cố tìm phiên bản phụ đề làm gì cả. Vì bộ phim hướng đến đối tượng khán giả nhỏ tuổi mà, nên chiếu bản lồng tiếng là hoàn toàn dễ hiểu

Dàn diễn viên lồng tiếng của Việt Nam đảm nhận khá tốt vai trò của mình, biến tấu một chút lời thoại để phù hợp với văn hóa của Việt Nam hơn, góp phần tăng sự hấp dẫn của bộ phim. Tuy nhiên nhân vật lồng tiếng cho vai Fong sẽ khiến các bé không nghe rõ lời thoại của nhân vật này khi cố ý sử dụng giọng nói địa phương khá nặng. Ngoài ra thì các nhân vật khác đều ổn.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Nếu so sánh Đầu gấu Bắc Cực: Chìa khóa thần kỳ với Asterix: Bí kíp luyện thần dược vừa được công chiếu lần trước thì phần hình ảnh và kỹ xảo của cả hai kẻ 9 người 10. Cả hai bộ phim đều được sử dụng những hình ảnh đơn giản những rất bắt mắt, phù hợp sở thích của các bé. Tuy nhiên Đầu gấu Bắc Cực: Chìa khóa thần kỳ các nhân vật được thiết kế có phần thô hơn, khán giả sẽ cảm thấy các nhân vật như những chú gấu bông, thỏ bông… từ ngoài đời bước vào trong phim vậy. Tạo hình các nhân vật tạo cảm giác gần gũi với các nhân vật, kết hợp với những khung cảnh Bắc Cực ấn tượng khiến các bé đều phải trầm trồ vì cùng đất này quá đẹp.

Phần âm thanh của bộ phim cũng được đánh giá khá tốt khi giọng lồng tiếng rõ ràng, những tiếng động rất chân thật. Đáng tiếc là bộ phim không sử dụng âm nhạc, nếu có thêm phần âm nhạc thì bộ phim sẽ hấp dẫn hơn khá nhiều.

Đầu gấu Bắc Cực: Chìa khóa thần kỳ đang được công chiếu tại Touch Cinema, đừng quên bộ phim nào vào kỳ nghỉ lễ sắp tới nhé.