Dream Man – Lời kết bạn chết chóc đã chính thức được công chiếu tại Touch Cinema từ ngày 1/11. Đây là bộ phim kinh dị Việt đầu tay của đạo diễn Roland Nguyễn, Touch Cinema đánh giá bộ phim dù chưa đủ tốt nhưng cũng đủ khiến người xem ám ảnh sau khi phim kết thúc.

Kịch bản phim khá khó hiểu

Nội dung phim

Lời đầu tiên Touch Cinema khuyên các bạn trước khi đi xem Lời kết bạn chết chóc thì cần phải chuẩn bị tâm lý thật tốt, giữ cho đầu óc được tỉnh táo để có thể tập trung hoàn toàn vào bộ phim và vận dung tư duy của bản thân mình để hiểu được những gì đạo diễn Roland Nguyễn muốn truyền tải.

Bộ phim kể về nhóm bạn Phong, Thảo, Như, Cường và Thắng. Nhóm bạn chơi thân với nhau trong trường học nhưng tình bạn đó còn chứa nhiều ẩn khúc, đó là nguồn gốc dẫn đến tất cả những sự việc xảy ra sau này.

Thảo là một ngôi sao nổi tiếng, đứng trên đỉnh cao danh vọng nhưng lại mất đột ngột, khiến cho tất cả gia đình, bạn bè và người hâm mộ đều cảm thấy bàng hoàng. Cái chết của Thảo là một bí ẩn lớn đối với tất cả mọi người.

Tang lễ diễn ra chưa được bao lâu thì Thắng – một người bạn trong nhóm cũng đột ngột qua đời. Điều này khiến ba người bạn còn lại bắt đầu nghi ngờ và họ tìm ra dấu hiệu của một kẻ lạ mặt có tên Dream Man trên mạng xã hội.

Nửa đầu bộ phim có tình tiết khá chậm rãi và những câu chuyện được dẫn dắt khá dài để khán giả có thể nắm được toàn bộ tình hình vụ việc đã từng xảy ra. Cao trào bộ phim chỉ bắt đầu sau màn mất tích đầy bí ẩn của Như, và Phong – Cường đã quyết định phải tìm hiểu rõ chân tướng vụ việc.

Kịch bản phim Lời kết bạn chết chóc dù còn nhiều lỗ hổng nhưng cách sắp xếp các tình tiết phim lại được thực hiện khá tốt. Khán giả sẽ bị cuốn vào từng câu chuyện nhỏ, buộc người xem không được rời mắt ra khỏi màn hình và đầu óc phải không ngừng tư duy để có thể hiểu được tất cả mọi hành động của nhân vật. Tuy nhiên không phải tập trung theo dõi phim là có thể tìm ra được đáp án chính xác, bởi vì những tình tiết trong phim thật giả lẫn lộn, rất có thể xem xong bạn không biết bộ phim đang nói về vấn đề gì, cũng có thể hiểu được mang máng ý chính của phim nhưng lại không dám chắc suy luật của bản thân mình là đúng.

Những tình huống “ngửa bài” trong phim chỉ đủ sức khiến khán giả đặt ra câu hỏi tại sao mọi chuyện lại xảy ra như vây. Dù không có nhiều bất ngờ nhưng lại đủ để người xem cảm nhận được hết những câu chuyện xung quanh Phong và lờ mờ đoán được về cái kết thực sự của câu chuyện.

Kết phim được thực hiện khá ấn tượng khi được phát triển từ hình ảnh của đầu phim, nhưng lại thiếu đáp án giải thích cho khán giả chân tướng sự việc. Tất nhiên lúc này khán giả sẽ phải tự mình tư duy để có thể tìm ra được câu trả lời chính xác nhất từ những chi tiết đan xen giữa thế giới ảo và thực.

Dàn diễn viên diễn xuất tốt

Diễn viên và diễn xuất

Dàn diễn viên trẻ trong Lời kết bạn chết chóc được đánh giá khá tốt, sự kết hợp ăn ý giữa các diễn viên là một trong những yếu tố góp phần đưa bộ phim trở nên hấp dẫn hơn.

Thanh Duy đã có màn hóa thân khá ổn khi một mình đảm nhận hai vai diễn với hai tính cách trái ngược nhau. Anh có những cảnh quay thể hiện cảm xúc nhân vật khá tốt, tuy nhiên điểm yếu của anh gặp phải lại chính là giọng nói của mình, khiến vai Phong trở nên rất nhẹ nhàng, chưa thực sự phù hợp với tạo hình của nhân vật này.

Ngoài ra Thanh Tú, Đàm Phương Linh, Anh Tú… cũng được đánh giá cao về khả năng diễn xuất. Dàn viên có mức tuổi xấp xỉ nhau nên dễ dàng thân thiết với nhau trong phim trường, vậy nên sự ăn ý đó đã góp phần tăng thêm sự hấp dẫn cho bộ phim.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Lời kết bạn chết chóc cũng sử dụng những khung hình tối nhằm tăng hiệu ứng hù dọa khán giả, thế nhưng đạo diễn lại hơi lạm dụng bóng tối khiến nhiều cảnh không nhìn rõ bối cảnh cũng như nhân vật. Còn những góc quay sáng bên ngoài được lựa chọn góc quay khá tốt và ấn tượng, đặc biệt là những quay từ trên cao. 

Âm thanh của Dream Man chắc chắn là phần xứng đáng được khen ngợi nhất. Những tiếng động xuất hiện đột ngột khiến khán giả phải giật mình, bầu không khí âm u và yên tĩnh mang lại cảm giác ghê rợn…. Phần thanh được xử lý tốt, góp phần tăng yếu tốt kinh dị cho bộ phim và ý đồ này của đạo diễn đã thu lại được hiệu quả như mong đợi.

Lời kết bạn chết chóc chưa thực sự là bộ phim kinh dị tốt, tuy nhiên nó sẽ khiến khán giả phải tư duy não bộ khá nhiều để có thể hiểu rõ được tất cả những gì đang xảy ra. Vậy nên Touch Cinema khuyên các bạn nên tự mình đến rạp thưởng thức phim và đưa ra đánh giá riêng của mình về chất lượng bộ phim.

Phim hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ.