Nếu bạn hỏi Touch Cinema rằng: Mật vụ giải cứu (Hunter Killer) xem có hay không? Vậy thì Touch Cinema xin phép hỏi lại rằng: Bạn đã xem phim Nhiệm vụ bất khả thi 2018 chưa, Mật vụ giải cứu hay ngang cửa bộ phim của tài tử Tom Cruise vậy, còn nếu bạn chưa xem bộ phim này, vậy thì chỉ có thể đánh giá thành quả của đạo diễn Donovan Marsh và e-kip bởi ba từ: Quá xuất sắc.

Review phim: 

Kịch bản kịch tính, hồi hộp và đầy gay cấn

Trước khi công chiếu, Mật vụ giải cứu đã bị dính nghi án cấm chiếu từ đầu tháng 11, nhưng thật bất ngờ khi cuối tháng bộ phim lại xuất hiện tại Touch Cinema và các rạp chiếu phim trên toàn quốc, nhờ vậy khán giả không bị lỡ mất một tác phẩm điện ảnh xuất sắc được xây dựng chỉnh chu từ kịch bản cho đến âm thanh hình ảnh.

Ngay từ những giây đầu tiên của bộ phim, đạo diễn Donovan Marsh đã nhanh chóng đưa khán giả đến với bầu không khí vô cùng căng thẳng và ngột ngạt khi hai chiếc tàu ngầm bị tấn công bất ngờ. Tàu ngầm bị tử trận bất ngờ ngay tại lãnh hải quốc gia khác đã khiến nước Mỹ phải điều ngay một chiếc tàu ngầm khác đến nơi để điều tra nguồn gốc sự việc. Không những vậy những tình huống trùng hợp ngẫu nghiên liên tiếp xảy ra đã khiến quân đội Mỹ phải cử thêm một tổ chiến đấu đặc biệt trên mặt đất đến Nga để hỗ trợ đội quân dưới mặt nước.

Mật vụ giải cứu không chỉ là cuộc chiến phô bày sức mạnh quân sự của hai cường quốc Mỹ và Nga – hai quốc gia vốn chẳng mấy ưa nhau trên từ quân sự đến kinh tế, chính trị. Đằng sau tất cả còn ẩn giấu những âm mưu nổi loạn, gây chiến nhằm châm ngòi cho chiến tranh thế giới thứ 3 của một bộ phận những kẻ tham quyền lực mà muốn nhìn nhân loại một lần quay về với thời kỳ tăm tối do chiến tranh gây ra.

Bộ phim kéo dài với thời lượng 2 tiếng đồng hồ, tuy nhiên khán giả không hề cảm thấy mệt mỏi, thậm chí có nhiều khán giả trong suốt thời gian đó chỉ thay đổi tư thế ngồi một hoặc hai lần bởi bộ phim được xây dựng quá mức kịch tính.

Cuộc đối đầu giữa hai cường quốc quân sự với những trang thiết bị hiện đại, với những đứa “con cưng” có thể san bằng cả một vùng đất trải dài mấy chục cây số chỉ trong chớp mắt. Tàu ngầm, tên lửa, tàu chiến, ngư lôi, máy bay tiêm kích, lính bắn tỉa, lính đột kích… đủ mọi loại hàng nóng được đưa lên phim. Mỗi lần lệnh khai hỏa được đưa ra, khán giả chỉ còn cách nín thở bởi những tình huống căng thẳng và hồi hộp đến cực độ. Thậm chí đến cảnh các nhân vật trong phim phải giữ im lặng để tránh bom bắt sóng âm thanh, người xem cũng bất giác tự mình ngồi im và nổi cả da gà vì bớt chợt một con ốc không vặn chặt phát ra tiếng động, tưởng chừng có thể thở phào sau khi siết chặn con ốc thì khán giả lại mắt trợn ngược lên vì cái cờ-lê bị tuột tay và khoảnh khắc tóm gọn được cái cờ-lê người xem có cảm giác mình vừa giữ được trái tim suýt bị bay mất.

Có thể khẳng định rằng đạo diễn và e-kip làm phim đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu về các loại vũ khí, đặc biệt là tàu ngầm trước khi bắt tay thực hiện bộ phim này. Từng kiến thức về vũ khí quân sự được bày ra trước mắt khán giả chính xác đến không có bất kỳ sai sót nào. Tốc độ dòng chảy của nước, tọa độ, hướng di chuyển của tàu theo từng góc độ, áp suất nước tác động lên thân tàu… tất cả đều được thể hiện vô cùng chính xác.

Mật vụ giải cứu không chỉ là một bộ phim tuyệt vời về quân sự, dành cho những bạn yêu thích các loại vũ khí. Đó còn là cuộc chiến của những người có trách nhiệm giữ gìn hòa bình cho cả thế giới, vậy nên cuộc đấu trí và so bì tâm lý của những người đứng đầu cũng vô cùng căng thẳng và đầy bất ngờ.

Kịch tính, hồi hộp và đầy gay cấn

Diễn viên và diễn xuất

Nam diễn viên chính Gerard Butler vai thuyền trưởng Joe Butler chính là một trong những yếu tố quan trọng đóng góp nên thành công của bộ phim. Khuôn mặt lạnh lùng, bề ngoài rắn rỏi của anh đúng chuẩn hình tượng của một người thuyền trưởng mang trong mình trách nhiệm đảm bảo an toàn cho hàng trăm người trên tàu ngầm và ngăn chặn chiến tranh thế giới thứ ba có thể xảy ra.

Dàn diễn viễn phụ khách như thuyền trưởng Nga, các thành viên trong tàu ngầm Mỹ, đội lính đặc chiến trên mặt đất, tướng lính trong trụ sở quân đội Mỹ… đều hoàn thành tốt vai diễn của mình. Mỗi nhân vật đều mang đến những dấu ấn riêng khiến người xem phải nhớ đến họ sau khi bước chân ra khỏi rạp.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Phần âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo của Mật vụ giải cứu chắc chắn “ngốn” không ít ngân sách của dự án phim. Tất cả hiện lên một cách chân thực, đưa khán giả đến với những hình ảnh thực về tất cả những gì mà quân đội không hề phô bày trước mắt thường dân, khác biệt hẳn so với những tác phẩm điện ảnh trước đây đã từng mang đến.

Hình ảnh tàu ngầm lượn lờ dưới lòng biển sâu tăm tối, dù không đủ ánh sáng nhưng đủ khiến người xem thấy được tất cả những chuyển động trong đó đúng với hiện thực dưới lòng biển sâu không có ánh sáng. Cú đảo đầu điêu luyện của tàu chiến Nga cực kỳ nghệ thuật và đẹp mắt với nửa thân tàu nghiêng và gần như chìm hẳn xuống dưới mặt nước, tạo nên những cột sóng đặc biệt ấn tượng.

Tiếng súng trường vang dội liên tiếp, tiếng súng bắn tỉa từng phát nhưng đanh thép, tiếng nổ của ngư lôi… mọi thứ đều được xây dựng quá đỗi ấn tượng. Phòng chiếu phim như một chiến trường thực sự với tiếng súng, tiếng bom đạn vang vọng khắp nơi.

Hình ảnh bộ phim được xây dựng quá đỗi ấn tượng

Nếu cuối tuần này bạn có thời gian rảnh, vậy thì đừng chỉ ở nhà ngủ hay lướt facebook. Hãy đến Touch Cinema và thưởng thức bộ phim quá đỗi tuyệt vời này nhé. Dù bộ phim còn một vài lỗi nho nhỏ, nhưng chắc chắn rằng sau khi bước ra khỏi rạp các bạn sẽ muốn quay lại rạp xem lại một lần nữa đấy.