Đến hẹn lại lên Pokémon The Movie: Sức mạnh của chúng ta đã quay trở lại phục vụ khán giả, đặc biệt là những bạn nhỏ yêu thích những chú Pokémon đáng yêu. Lần này bộ phim không phải là câu chuyện về huấn luyện Pokémon, mà đó là một tác phẩm đầy cảm xúc về mối quan hệ giữa con người và Pokémon.

Kịch bản phim được xây dựng tốt

Nội dung phim

Pokémon The Movie: Sức mạnh của chúng ta được lấy bối cảnh tại thành phố Fura trong những ngày người dân nơi đây tổ chức lễ hội Gió theo truyền thống. Thuyết thuyết kể rằng hàng năm cứ đến ngày cuối cùng của lễ hội Gió, huyền thoại của giới Pokémon là Lugia sẽ xuất hiện và ban phước lành cho người dân Fura, ban cho vùng đất này những con gió đều đặn mỗi ngày để người dân duy trì sự sống.

Song lễ hội Gió năm nay lại không được suôn sẻ như mọi năm khi ngọn lửa thiêng bị đánh cắp, gió không còn thổi và Pokémon Lugia không thể tìm được đường đến thành phố Fura nếu không còn lửa thiêng. Satoshi và Pikachu lúc này đang có mặt tại Fura để tham gia lễ hội đã cùng với những người bạn mới quen của mình lên đường đi tìm lại ngọn lửa thiêng cho thành phố.

Cuộc hành trình giải cứu thành phố Fura đã đưa nhóm bạn đến gặp gỡ một siêu Pokémon với sức mạnh tuyệt đỉnh, nhưng nó lại vô cùng căm thù con người. Vậy nên nhóm bạn đã gặp phải rất nhiều khó khăn khi muốn dùng tấm lòng mình để cảm hóa siêu Pokémon.

Câu chuyện của Pokémon The Movie: Sức mạnh của chúng ta khá đơn giản. Khán giả trưởng thành hoàn toàn không phải động não khi xem phim, còn các bạn nhỏ lại vô cùng hào hứng với những pha chiến đấu đẳng cấp của các Pokémon, đặc bạn là anh bạn Pikachu đáng yêu.

Satoshi và Pikachu không còn là nhân vật chính trong phim giống như những series phim Pokémon như trước. Nhưng cả hai lại chiếm vị trí quan trọng trong phim khi đóng vai trò là người dẫn lỗi để con người thay đổi suy nghĩ của chính mình, yêu thương và trân trọng những người bạn Pokémon bên cạnh. Tác phẩm mang đến cảm giác Pokémon thực sự tồn tại trong cuộc sống và đây chính là điểm đặc biệt hơn so với những bộ phim Pokémon đã từng công chiếu trước đó.

Trong phần này khán giả sẽ được gặp rất nhiều nhân vật thú vị và những chú Pokémon cũng thú vị không kém. Đất diễn của các nhân vật được chia đồng đều, nên câu chuyện trong phim được gắn kết với nhau rất tốt, đưa khán giả đi từ cảm xúc vui vẻ trong trận chiến thu phục Pokémon cho đến những cuộc chiến đấu giữa Pokémon và Pokémon.

Pokémon The Movie: Sức mạnh của chúng ta truyền tải thông điệp ý nghĩa về cách đối nhân xử thế giữa con người với Pokémon. Hãy luôn nhớ rằng chúng ta đối xử với Pokémon như thế nào thì sẽ nhận lại được thái độ y như vậy đến từ Pokermon và trong cuốc sống hàng ngày cũng vậy, thái độ của bạn sẽ quyết định người khác đối xử với bạn như thế nào. Vậy nên hãy đối xử với tất cả những người xung quanh với trái tim yêu thương và tấm lòng bao dung nhất nhé.

Hình ảnh nhân vật được thiết kế đẹp mắt

Diễn viên lồng tiếng

Pokémon The Movie: Sức mạnh của chúng ta là một trong số ít những bộ phim hoạt hình lồng tiếng được Touch Cinema đánh giá cao. Dàn diễn viên lồng tiếng đã hoàn thành nhiệm vụ được giao khi hóa thân mình vào các nhân vật trên màn ảnh với những đoạn hội thoại nhấn nhá đầy cảm xúc.

Tuy nhiên vẫn có một nhân vật khiến Touch Cinema cảm thấy không hề dễ chịu mỗi khi nhân vật này cất tiếng nói, đó chính là Lisa. Diễn viên lồng tiếng cho Lisa có tông giọng khá cao, cùng với đó giọng nói dù đã cố gắng hết sức nhưng vẫn mang đến cho người nghe cảm giác gượng gạo, không cảm xúc giống như không thể hóa thân mình vào nhân vật vậy. Mỗi lần Lisa cất tiếng nói, Touch Cinema lại thấy cảm xúc của mình tụt xuống một chút. Giá như diễn viên lồng tiếng có thể hòa với cảm xúc của nhân vật tốt hơn thì phần lồng tiếng của bộ phim này sẽ hoàn hảo hơn.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Pokémon The Movie: Sức mạnh của chúng ta có phần hình ảnh và kỹ xảo được thực hiện rất tốt. Các nhân vật được thiết kế đơn giản, rõ nét khắc họa sinh động từng cảm xúc trên khuôn mặt. Các thước phim đều có màu sắc tươi sáng, những khung cảnh tự nhiên hiện lên rất chân thật. Những cảnh chiến đấu của Pokémon mang đến cảm giác đầy sức mạnh và vô cùng kịch tính.

Âm thanh của bộ phim cũng đầy ấn tượng khi sử dụng âm thanh vòm khiến khán giả cảm nhận được cuộc chiến đầy gay cấn của những Pokémon. Nhiều khán giả nhí đã hét lên rất phấn khích mỗi khi cảnh chiến đấu với những âm thanh lớn xuất hiện.

Pokémon The Movie: Sức mạnh của chúng ta sẽ là phần quà hấp dẫn bố mẹ dành cho các bé cuối tuần này. Chiều nay khi xem phim Touch Cinema nhận thấy các bé vô cùng yêu thích bộ phim này. Vậy nên sẽ thật đáng tiếc nếu bố mẹ bỏ lỡ Pokémon The Movie: Sức mạnh của chúng ta.

Hãy đến với Touch Cinema và đừng quên book vé trước khi đến rạp để có được vị trí đẹp nhất trong rạp nhé.