Trở lại sau 8 năm ấp ủ, Quái thú vô hình (The Predator) đã chính thức được công chiếu tại Touch Cinema và các rạp chiếu phim trên lãnh thổ Việt Nam từ ngày hôm nay 14/9. Màn tái xuất của quái thú Predator bản tiến hóa đã nhận được nhiều lời khen đến từ khán giả và fan của bộ phim từ những tập đầu tiên.

Review phim:

80% các pha hành động thỏa mãn khán giả

Phần thứ 4 về siêu quái thú ngoài hành tinh Predator có nội dung chính là sự quay trở lại của những thợ săn nguy hiểm nhất dải ngân hà. Quay trở lại trái đất chúng đã tiến hóa hơn trước rất nhiều, trở nên thông minh hơn, sở hữu sức mạnh siêu phàm hơn, không khát máu như trước và thậm chí vui vẻ tếu táo với những con người đang tìm mọi cách để tiêu diệt chúng.

 Nội dung bộ phim được tập trung khai thác nhiều về loài Predator, nguyên nhân chúng phải thường xuyên đến khắp các hành tinh trong vũ trụ để săn đuổi những sinh vật tiến hóa cao cấp nhất, từ đó gene được đưa vào cơ thể Predator để chúng tiến hóa trở nên hoàn hảo hơn. Các tình tiết trong phim diễn ra rất nhanh, trật tự các tình huống được sắp xếp hợp logic kéo dài từ đầu cho đến khi bộ phim kết thúc, vậy nên khán giả dường như không có một giây phút thả lỏng nào khi theo dõi phim. Tuy nhiên nhờ những quân nhân đã “hết thời”, cùng với những tay lính đánh thuê khét tiếng vô cùng hài hước, người xem có nhiều cơ hội cười thả ga với những nhân vật thú vị này.

Một trong những điểm khiến khán giả thắc mắc trước khi bộ phim Quái thú vô hình được ra mắt đó là thời lượng bộ phim trên IMDb được ghi dài 107 phút nhưng các bản giới thiệu tại Việt Nam chỉ có 105 phút. Nguyên do là vì những cảnh bạo lực đẫm máu nhất trong phim bị cắt gần như hoàn toàn nên thời lượng phim bị rút ngắn xuống còn như vậy. Điều này đã khiến nhiều fan của The Predator đời đầu tiên cảm thấy khó chịu, thất vọng vì nhà sản xuất đã cắt những cảnh hấp dẫn nhất trong phim mặc dù Quái thú vô hình đã được gắn nhãn 18+.

Quái thú vô hình không phải là một bộ phim hành động, kinh dị đáng sợ. Vậy nên đối với những khán giả yếu tim thì vẫn có thể yên tâm xem tác phẩm này. Song một điểm yếu nữa mà biên kịch phim mắc phải là nhịp phim ban đầu được xử lý rất tốt, nhưng càng về sau thì có vẻ hơi đuối; thời gian có hạn nên những tình tiết cần thiết, mang tính cú twish trong phim được đẩy dồn vào khoảng 45 phút cuối cùng. Điều này khiến nhiều người xem chỉ hơi lơ là một chút thì khó có thể hiểu được nội dung phim.

Đối với những bạn chưa xem ba phần trước đó của The Predator, các bạn không cần phải quá lo lắng vì nội dung phim lần này hoàn toàn là bản độc lập, không móc nối với những tình tiết đã xuất hiện trong những phần trước nên người xem hoàn toàn có thể hiểu được cốt chuyện của bộ phim.

Phần hình ảnh được thực hiện tốt

Diễn viên và diễn xuất

Quái thú vô hình quy tụ dàn diễn viên trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trong diễn xuất vậy nên màn thể hiện của họ được đánh giá ở mức độ trung bình khá. Thời lượng của các nhân vật trong phim gần như nhau nên mỗi diễn viên đều tạo được dấu ấn riêng biệt của mình.

Diễn viên chính Boyd Holdrook đã hoàn thành khá tốt vai trò của đại úy McKenna. Tuy nhiên giá như anh to con hơn, bụi bặm hơn và ngầu hơn thì hiệu ứng anh tạo được cho khán giả lớn hơn thế rất nhiều.

Vai nữ chính trong phim được giao cho nữ diễn viên Olivia Munn (từng góp mặt trong X-men: Apocalypse). Cô gái ấy đã tạo được ấn tượng không nhỏ đối với khán giả bởi sự quả cảm, không hề e sợ khi đối diện với những khó khăn thử thách ở phía trước.

Quái thú vô hình có nội dung tạm ổn

 Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

The Predator sử dụng công nghệ CGI trong tạo hình siêu quái thú Predator, vậy nên hình ảnh con quái vật trong phim trở nên chân thực, sắc nét và đáng sợ hơn so với những phiên bản giới thiệu trước đó. Bên cạnh đó những khung cảnh trong phim được lựa chọn tỉ mỉ, nhằm tạo hiệu ứng tốt nhất cho bộ phim, tăng mối nguy hiểm của Perator và ca ngợi tinh thần đồng đội của những con người vừa gặp mặt lần đầu tiên.

Phần âm thanh của bộ phim ngoại trừ phần âm nhạc thì các tiếng động trong phim được sử dụng rất hợp lý. Tiếng bắn súng, tiếng cháy nổ, tiếng đấu võ tay đôi… tất cả hiện lên chân thực, khán giả bị kéo vào từng tình huống từng câu chuyện mà không hề có ý định thoát ra ngoài.

Bên cạnh những đánh giá tích cực thì vẫn có những đánh gái tiêu cực từ phía khán giả sau khi theo dõi The Predator đã nhận xét rằng bộ phim kém hấp dẫn do những cảnh nóng đã được cắt gần như toàn bộ so với bản gốc của phía nước ngoài. Tuy nhiên chất lượng thực sự của bộ phim thì mỗi người nên trực tiếp đến rạp xem phim, có như vậy mới có thể đưa ra được đánh giá khách quan nhất khi theo dõi phim.

Bộ phim Quái thú vô hình hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema, chúng tôi tin rằng với những khán giả yêu thích dòng phim hành động giải trí thì đừng bỏ qua tác phẩm này nhé.