Bà hoàng nói dối – Honest Candidate được đánh giá là một trong hai bộ phim xuất sắc nhất bên cạnh Phi vụ đào tẩu, đang được chiếu tại Touch Cinema. Tác phẩm mang đến cho khán giả những tiếng cười châm biếm đầy sâu cay về góc khuất đằng sau giới chính trị mà những công dân bình thường chưa từng biết.

Bộ phim hài hước và thú vị

Là bộ phim hài duy nhất được chiếu tại Touch Cinema ngay khi rạp vừa mở cửa, Bà hoàng nói dối đã nhân được rất nhiều lời khen ngợi đến từ khán giả và giới phê bình phim. Bộ phim một lần nữa chứng minh các tác phẩm điện ảnh của Hàn Quốc ngày càng chất lượng.

Nội dung phim

Bà hoàng nói dối là câu chuyện xoay quanh Joo Sang Sook - ứng cử viên số 1 trong cuộc vận động tranh cử chức vụ tổng thống của Đại Hàn dân quốc. Xây dựng được một câu chuyện tốt, lộ trình ứng cử thuận lợi khi có sự ủng hộ của những tên tuổi trong giới chính trị; những tưởng Joo Sang Sook có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình, thế những một lời cầu nguyện vô tình của người bà bị lầm tưởng “đã chết” đã khiến Joo Sang Sook rơi vào hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan.

Từ một người nói dối không chớp mắt, có thể biến thành thơ ca; Joo Sang Sook bỗng kiểm soát được những lời nói của mình, tất cả những lời nói bà thốt ra đều là lời nói thật. Mọi lời nói không chỉ khiến Joo Sang Sook bị những người ủng hộ quay lưng, mà còn vô tình tiết lộ những bí mật động trời của giới chính trị gia. Đứng trước tình hình này, bà Joo và các cố vấn của mình đã ngay lập tức lên kế hoạch xử lý khủng hoảng. Tuy nhiên mọi chuyện không hề dễ dàng như tưởng tượng.

Bà hoàng nói dối sở hữu một cốt truyện khá thú vị và lạ lẫm. Biến quá trình tranh cử trở thành cơ hội để phanh phui những vấn đề nhức nhối của xã hội, mang đến cái nhìn rõ nét hơn về sự thối nát của giới chính quyền khi lợi dụng chức vụ để trục lợi. Mặc dù khai thác yếu tố chính trị, song bộ phim không mang đến cảm giác khô khan, cứng nhắc; thay vào đó khán giả đã có được những tiếng cười sảng khoái không ngớt từ đầu cho đến cuối phim.

Sau những phút mở đầu khá chậm rãi, bộ phim dần trở nên hài hước hơn với những tình huống đầy éo le khi bà Joo không thể nào kiểm soát được lời nói của mình. Từ việc lợi dụng quyền hạn để tham nhũng, rửa tiền, ăn chơi hưởng thụ, chia bè kéo phái… được đạo diễn triển khai đầy khéo léo và đậm tính đả kích. Khiến khán giả nhiều phen cười lăn cười bò vì sự cố mà bà Joo mang lại.

Ngoài ra bộ phim cũng khéo léo lồng ghép yếu tố gia đình vào trong phim. Một người bà bị lợi dụng để xây dựng bàn đáp cho cháu gái thăng tiến trong giới chính trị, dù hay nói những lời ác độc nhưng bà vẫn luôn mong muốn đứa cháu mình trở thành con người thiện lương, không bị quyền lực và tiền bạc làm mờ mắt. Một người mẹ cho dù có thể nói dối nhanh như gió trước hàng vạn người, song lại yêu thương và lo lắng cho con riêng của chồng từng ly từng tí.

Các tình huống trong Bà hoàng nói dối được xây dựng rất tốt, cao trào phim không đến dồn dập, tình huống phim cũng không hồi hộp và căng thẳng. Thay vào đó các tình tiết lần lượt được triển khai theo đúng logic, mang đến cho khán giả mạch truyện thống nhất từ đầu đến cuối và yếu tố hài hước vừa đủ để tạo thú vị cho khán giả.

Diễn viên và diễn xuất

Không thể nào phủ nhận diễn xuất tốt của dàn diễn viên trong phim là một trong những yếu tốt quan trọng nhất tạo nên sự thành công cho Bà hoàng nói dối. Các tuyến nhân vật chính và phụ mỗi người đều được xây dựng câu chuyện riêng biệt, bổ trợ cho nhau để mang đến một câu chuyện có nội dung tốt. Bên cạnh đó sự kết hợp ăn ý giữa các diễn viên là điều không thể nào bỏ qua khi nói đến thành tích phim.

Âm thanh và hình ảnh

Phần hình ảnh và âm thành của bộ phim đều được đánh giá rất tốt. Những thước phim tươi sáng, nhiều góc quay phong phú kết hợp với những bản nhạc ấn tượng, vui tươi. Sự kết hợp hoàn hảo mang đến bộ phim giải trí thực sự cho khán giả.

Bà hoàng nói dối hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!