Vài năm trở lại đây điện ảnh Hàn Quốc ngày càng cho ra đời nhiều bộ phim kinh dị chất lượng, và Con lắc tà thuật – The Hypnosis là tác phẩm mới nhất được ra rạp. Bộ phim đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ khán giả Hàn cũng như Việt.

Sau nửa đầu phim hơi lộn xộn, nửa cuối phim được xử lý căng thẳng và hấp dẫn

Đánh giá về nội dung phim

Đầu tiên cần phải nói đến tựa đề phim, Con lắc tà thuật khiến người nghe liên tưởng đến những câu chuyện khởi nguồn từ con lắc. Tuy nhiên The Hypnosis lại có cốt truyện xoay quanh chủ đề thôi miên. Vậy nên tên phim bằng tiếng Việt có thể khiến nhiều người hiểu nhầm về chủ đề phim.

Nội dung chính của tác phẩm này kể về một nhóm bạn đang ở độ tuổi sinh viên. Trong đó nam chính là Do-huyn đang theo học chuyên ngành tiếng Anh tại một trường đại học. Trong một lần làm bài tập bộ môn tâm lý, Do-huyn đã được giáo sư Yeo giới thiệu làm quen với một người bạn đang phải điều trị tâm lý bằng biện pháp thôi miên sau một vụ tai nạn.

Qua đó, Do-huyn đã gặp được giáo sư Choi và trải nghiệm thử thuật thôi miên. Bản tính tò mò đã khiến Do-huyn và nhóm bạn thanh mai trúc mã của mình bắt đầu phải đối mặt với những ảo giác kỳ lạ, những nhân vật bí ẩn khiến cuộc sống của họ dần trở nên hỗn loạn.

Phần kịch bản nửa đầu phim chưa được xử lý tốt. Cách dẫn dắt câu chuyện có phần dài dòng và khó hiểu. Tuy nhiên nửa cuối về sau mọi thứ được xử lý tốt hơn, liên tiếp những tình huống bất ngờ xuất hiện khiến nhịp phim trở nên căng thẳng và hấp dẫn hơn.

Các yếu tố ma quỷ, hù dọa trong phim được đánh giá khá nhẹ nhàng. Chỉ có một số ít cảnh máu me khiến người xem phải rùng mình ớn lạnh. Tuy nhiên đối với những fan của thể loại kinh dị thì nhiêu đó vẫn chưa “xi nhê” gì. Còn đối với những bạn hơi nhát gan thì mọi thứ được xây dựng vừa đủ, không khiến người xem phải sợ hãi mỗi khi nghĩ lại.

Cuối cùng bộ phim muốn truyền đến khán giả thông điệp về cách giáo dục và quan tâm những đứa trẻ, đặc biệt là khi chúng bước vào độ tuổi dậy thì đầy nổi loạn. Trẻ em nếu không được quan tâm đúng cách có thể dẫn đến những hành vi gây tổn thương hoặc nguy hiểm đến tính mạng của người khác.

Đánh giá diễn viên và diễn xuất

Dàn diễn viên của Con lắc tà thuật đều là những gương mặt còn khá lạ đối với nền điện ảnh xứ sở kim chi. Vậy nên về kỹ ăn diễn xuất được đánh giá ở mức độ khá. Họ đều hoàn thành tốt vai diễn của mình, nhưng vẫn có một chút gì đó khá mờ nhạt. Vì thế khó có thể tạo được ấn tượng với khán giả.

Ngoài ra, cũng do kịch bản phim chưa thực sự tập trung vào câu chuyện của nhân vật chính. Vì thế các nhân vật trong phim đều bình bình, chưa đủ sức để nổi bật hẳn khiến giới chuyên môn phải trầm trồ thánh phục.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Mặc dù là một bộ phim kinh dị, nhưng yếu tố âm thanh và hình ảnh của bộ phim lại khá khiêm tốn. Chỉ có một vài cảnh ghê rợn và tận dụng khung hình tối để khắc họa tội ác của những đứa trẻ và cả người trưởng thành trong đêm tối.

Ngoài ra thì phần âm thanh cũng chưa được đầu tư đúng mực. Phim kinh dị không có những cảnh sử dụng yếu tốt jump-case nhiều. Điều này khiến fan của dòng phim kinh dị có một sự thất vọng không hề nhẹ. Nếu mà những cảnh hù dọa nặng đô hơn một chút thì tin chắc rằng bộ phim sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Con lắc tà thuật dù vẫn còn vướng phải một số hạt sạn. Nhưng đây là lựa chọn không tồi cho kỳ nghỉ lễ trong tuần này.

Bộ phim hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ.