Sau một tuần với rất nhiều bộ phim kinh dị dở tệ ra rạp, cuối cùng các tín đồ của dòng phim này đã có cơ hội thưởng thức một tác phẩm chất lượng hơn – bộ phim của đạo diễn Svyatoslav Podgaevsky có tựa đề Baba Yaga: Ác quỷ rừng sâu (Baba Yaga: Terror of the Dark Forest).

Baba Yaga có nội dung được xây dựng khá tốt

Baba Yaga: Ác quỷ rừng sâu là bộ phim được lấy cảm hứng từ truyền thuyết về mụ phù thủy ăn thịt trẻ em của người Nga. Bạn có thể tìm hiểu trước về nhân vật này trước khi đi ra rạp để có thể hiểu rõ hơn về bộ phim nhé. Còn nếu không có thời gian tìm hiểu kỹ thì cũng không sao, bởi vì trước khi đi vào nội dung chính phim cũng có giới thiệu qua về nhân vật này, chỉ là không quá chi tiết mà thôi.

Nội dung phim

Cũng giống như nhiều tác phẩm kinh dị đã từng ra rạp trước đó, ví dụ như Ác mộng kinh hoàng, Baba Yaga: Ác quỷ rừng sâu cũng là bộ phim bắt đầu khi một gia đình vừa chuyển đến căn nhà mới. Gia đình gồm có 4 thành viên, cặp vợ chồng cùng với đứa con nhỏ chưa đầy 1 tuổi và cậu con trai riêng của chồng với người vợ đã mất trước đó. Vì tên của các nhân vật trong phim khá khó nhớ, các trang phim hiện tại cũng không giới thiệu tên nhân vật nên Touch Cinema chỉ nhớ được tên cậu con trai là Egor, còn các nhân vật khác Touch Cinema sẽ dựa theo nhân vật này để gọi sao cho các bạn dễ phân biệt nhé.

Mọi chuyện kỳ lạ trong nhà bắt đầu xảy ra khi bố và mẹ kế của Egor quyết định thuê một cô bảo mẫu để chăm sóc cô con gái nhỏ. Egor đã phát hiện ra điều đó khi theo dõi những hình ảnh qua camera giấu kín trong nhà, nhưng bố và mẹ kế của Egor lại không phát hiện ra điều gì. Rồi một hôm Egor thức dậy và thấy em gái của mình biến mất, kỳ lạ thay bố và mẹ kế của Egor lại không hề có một ký ức nào về cô con gái của họ.

Quyết tâm tìm lại em gái của mình Egor và cô bạn mới quen ở trường đã lần ra dấu vết về một mụ phù thủy chuyên bắt cóc trẻ em để ăn thịt. Cùng với sự giúp đỡ của một người bạn khác – từng là kẻ bắt nạt Egor và cô bạn gái trong trường, họ đã dần khám phá ra bí mật ẩn trong khu rừng sâu.

Câu chuyện về Baba Yaga: Ác quỷ rừng sâu được xây dựng khá tốt. Phim mở đầu khá chậm rãi, dần đưa khán giả đi vào câu chuyện chính, khán giả có thể nắm bắt được những gì đang diễn ra trong phim và cùng phỏng đoán về diễn biến tiếp theo của bộ phim. Tuy nhiên vẫn còn một số tình tiết trong phim chưa được xây dựng tốt, khiến khán giả đôi lúc vẫn còn khá khó hiểu. Ví dụ như tại sao Egor lại có thể biết được em gái của mình đang bị giấu ở đâu hay sao Egor lại quả quyết rằng có thể tìm được đường ra trong cái lồng sắt khi cô bé tóc bạch kim đã từng thử tìm đường ra rất nhiều lần.

Baba Yaga: Ác quỷ rừng sâu vẫn tiếp tục sử dụng các màn hù dọa thường xuất hiện trong nhiều bộ phim kinh dị khác khi với các tình huống chủ yếu vẫn là con ma xuất hiện bất ngờ, kèm với âm thanh lớn cùng lúc xuất hiện. Càng về sau các tình huống kinh dị hù dọa xuất hiện càng ít. Vậy nên đối với những ai đã quen với thể loại phim kinh dị thì hoàn toàn không có điều gì đáng sợ, còn với những bạn mới tập xem dòng phim này thì sẽ có một số phân cảnh bị hù dọa nhè nhẹ.

Mặc dù vẫn còn một số điểm yếu về kịch bản phim, tuy nhiên với một bộ phim kinh dị thì các yếu tố phi lý là điều xuất hiện quá đỗi thường xuyên nhằm tạo hiệu ứng cho tác phẩm, do đó nên hãy cứ coi đấy là chuyện thường ở huyện đi.

Diễn viên và diễn xuất

Diễn xuất của dàn diễn viên trong phim được đánh giá ở mức tạm ổn. Bộ ba diễn viên nhí dù có thời lượng xuất hiện trong phim nhiều nhất, tuy nhiên do kỹ năng và kinh nghiệm diễn xuất vẫn còn khiêm tốn nên chưa hoàn toàn có thể lột tả được hết cảm xúc nhân vật, đặc biệt là trong những phân cảnh đòi hỏi sự sợ hãi trong phim.

Âm thanh và hình ảnh

Đây chính là hai yếu tố tạo nên thành công cho Baba Yaga: Ác quỷ rừng sâu. Bộ phim không lạm dụng quá nhiều những khung hình tối để hù dọa khán giả, thay vào đó tập trung sử dụng những khung hình sáng và bối cảnh mờ ảo để mang đến cảm giác ma mị cho người xem. Những khung cảnh trong rừng được xử lý ánh sáng rất tốt, dù chỉ là bối cảnh phim nhưng cũng đủ khiến các khán giả yếu tim rợn tóc gáy.

Các khung hình được xây dựng tốt kết hợp với phần âm thanh được xử lý ấn tượng, tạo nên nỗi sợ hãi và ám ảnh cho khán giả khi theo dõi phim. Bộ phim đã tận dụng được tối đa hiệu ứng âm thanh vòm trong rạp, do vậy nên cảm xúc tác động đến khán giả càng tốt hơn.

Baba Yaga: Ác quỷ rừng sâu là một bộ phim kinh dị có chất lượng tốt. Phim đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!