Bác sĩ Dolittle: Chuyến phiêu lưu thần thoại được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết về bác sĩ Dolittle của nhà văn Hugh Lofting ra đời từ những năm 1920 của thế kỷ trước. Dù đã có khá nhiều bộ phim được chuyển thể, xong câu chuyện về vị bác sĩ có khả năng nói chuyện và chứa bệnh cho các loài động vẫn đầy thú vị và vui nhộn.

Bộ phim mang sắc màu tươi sáng dành cho các bạn nhỏ

Ngay sau khi Bác sĩ Dolittle: Chuyến phiêu lưu thần thoại chính thức được công chiếu trên toàn cầu, đã có nhiều ý kiến đánh giá tiêu cực về bộ phim và các chuyên trang đánh giá phim uy tín cũng cho bộ phim điểm rất thấp. Tuy nhiên nếu nhìn dưới góc độ các bạn nhỏ thì Dolittle rất đơn giản, rất dễ hiểu và vui vẻ.

Nội dung phim

Bác sĩ Dolittle: Chuyến phiêu lưu thần thoại là câu chuyện về cuộc sống ẩn dật của bác sĩ Dolittle sau khi người vợ yêu dấu mất sau một vụ đắm tàu. Một ngày nọ cuộc sống bình lặng của ông bị xáo trộn khi cậu bé Tommy Stubbins và cô tiểu thư Rose xuất hiện với hai mục đích khác nhau. Trong khi Tommy muốn theo học Dolittle, thì Rose mang đến tin dữ là nữ hoàng Victoria ngã bệnh và ông là người duy nhất có thể cứu lấy tính mạng của bà.

Vốn không muốn tiếp tục quan tâm đến những chuyện bên ngoài, tuy nhiên trách nhiệm cứu nữ hoàng, cũng như bảo vệ lấy dinh thự của mình nên Dolittle đã bất đắc dĩ giong buồm ra khơi để tìm thuốc cứu nữ hoàng. Chuyến phiêu lưu của Dolittle với những con vật đáng yêu của mình và người phụ tá Tommy bất đắc dĩ được dự đoán sẽ không hề yên ả khi những kẻ xấu luôn rình rập hãm hại các thành viên trên con tàu.

Bác sĩ Dolittle: Chuyến phiêu lưu thần thoại mang đến cho khán giả những tình huống đơn giản, không quá phức tạp, không đào sâu vào mỗi nhân vật. Vậy nên các bạn nhỏ có thể vui vẻ theo dõi bộ phim từ đầu đến cuối, bật cười với sự đáng yêu đến từ bầy vật nuôi của Dolittle mà không phải lo lắng kẻ xấu sẽ phá vỡ cuộc sống vui nhộn đó.

Nếu ví Bác sĩ Dolittle: Chuyến phiêu lưu thần thoại như một câu chuyện cổ tích dành cho các bé thì cũng không hề nói quá. Bởi vì đây là câu chuyện được bảo vệ dưới châm ngôn kinh điển “cái thiện luôn chiến thắng cái ác”, mang đến cho các bé những cảm xúc mà người thật khó có thể nào mang đến được.

Diễn viên và diễn xuất

Đảm nhận vai chính trong phim, nam diễn viên Robert Downey Jr. một lần nữa khẳng định kỹ năng diễn xuất tuyệt vời của mình khi phần lớn thời lượng trong phim ông phải độc thoại một mình với hàng tá những con thú nhồi bông. Có những phân cảnh được ông xử lý tinh tế tuyệt vời hơn cả sức tưởng tượng.

Ngoài ra dàn diễn viên lồng tiếng cũng đều là những cái tên “không phải dạng vừa đâu”. Cô vẹt thông minh Poly do Emma Thompson lồng tiếng, ngỗng Dab Dab lắm lời do Octavia Spencer vào vai, Ralph Fiennes vai hổ Barry, Rami Malek vai Chee Chee…. Chỉ với giọng nói thôi họ cũng có thể mang đến không biết bao nhiêu cảm xúc cho khán giả.

Âm thanh và hình ảnh

Bác sĩ Dolittle: Chuyến phiêu lưu thần thoại chính là một tác phẩm cổ tích dành cho các bé với những khung hình tuyệt đẹp, rực rỡ đầy sắc màu. Kết hợp với phần âm được xử lý tốt, chân thực và sống động đã góp phần mang đến thành công cho bộ phim.

Bác sĩ Dolittle: Chuyến phiêu lưu thần thoại hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Bố mẹ có thể đưa các bé đến rạp thưởng thức phim trong thời điểm các bé tiếp tục được nghỉ thêm một tuần theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ tại Touch Cinema.