Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử - phần thứ 2 của series phim cùng tên được phát triển từ web drama Thập Tam Muội đã chính thức có mặt tai Touch Cinema sau rất nhiều lần lùi lịch chiếu. Nếu so với phần 1, Chị Mười Ba lần này đã có bước tiến lớn với kịch bản được đầu tư và những pha hành động đậm chất giang hồ.

Chất lượng phim tốt hơn rất nhiều so với phần 1

Mặc dù là phần thứ 2, tuy nhiên Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử lại sở hữu một kịch bản độc lập so với lần trước, chỉ có những nhân vật đinh trong phim là không thay đổi. Chính vì vậy nên bạn không cần phải xem phần 1 mà vẫn có thể hiểu được diễn biến, cũng như nắm được mối quan hệ giữa các nhân vật trong phim,

Đánh giá về nội dung phim

Bối cảnh của Chị Mười Ba lần này không phải là Sài Gòn – địa bàn của Mười Ba nữa, mà chuyển đến một thành phố nhỏ, nơi mà Mười Ba mở một gara sửa xe cho Kẽm Gai – đàn em vừa mới được trả tự do sau những ngày tháng “dùi mài kinh sử” trong tù. Những ngày tháng đầu của nhóm huynh đệ diễn ra vô cùng vui vẻ, nhưng sau đó Kẽm Gai bị hiểu nhầm đã giết em trai của Thắng Kùng – tên đại ka trong vùng. Thắng Khùng cho Mười Ba 3 ngày để giải oan cho đàn em, nhưng đồng thời hắn cũng huy động ba quân truy lùng Kẽm Gai ráo riết để trả thù cho đứa em trai duy nhất.

Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử ngay sau khi được công chiếu đã nhận được nhiều lời khen ngợi vì chất lượng phim vượt trội hơn so với phần 1. Nếu phần trước vẫn còn đậm chất phim chiếu mạng, thì lần này kịch bản được đầu tư chỉn chu hơn với câu chuyện được xây dựng xuyên suốt từ đầu cho đến cuối.

Các sự kiện trong phim được sắp xếp tốt, từ từ dẫn dắt khán giả đi vào một cuộc chiến giữa những kẻ đứng đầu các hoạt động của thế giới ngầm. Có những kẻ huênh hoang dưới ánh mặt trời, lại có những kẻ đứng trong bóng tối âm thầm gieo rắc cái chết cho đồng loại. Cuối cùng khi mọi chuyện tưởng như đã đi hết hồi kết lại bất ngờ rẽ ngoặt sang một hướng khác khá thú vị.

Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử mang đến cho khán giả những tình huống hài hước đến từ bộ sậu Mười Ba, Đường Băng, Thắng Khùng và đàn em Trề. Họ đã có những màn tung hứng ăn ý, khiến khán giả trong phim ôm bụng cười nắc nẻ từ đầu đến cuối. Nếu so với phần 1, thì rõ ràng lần này các tình huống gây cười ăn đứt khi được xử lý đầy khéo léo và duyên dáng.

Là một bộ phim hành động, nên Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử đã chiêu đãi khán giả với những đánh đấm đầy ấn tượng. Các thể loại súng ống, đạn dược, gậy gộc, mã tấu… đều xuất hiện, khiến các thước phim trở nên rất chân thực và sống động. Đặc biệt là trận chiến cuối cùng đậm chất anh em trong giang hồ, sống chết vì nhau, nợ máu phải trả bằng máu.

Bên cạnh những điểm tốt, Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử cũng còn một số hạt sạn về mặt nội dung. Tuy nhiên trong bối cảnh những bom tấn điện ảnh ra rạp nhỏ giọt như hiện nay, những lỗi nhỏ đó cũng được khán giả dễ dàng bỏ qua.

Đánh giá về diễn xuất

Dàn diễn viên trong Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử được chia làm hai tuyến rõ ràng với khả năng diễn xuất cách nhau khá xa. Nếu Thu Trang, Tiến Luật, Kiều Minh Tuấn, La Thành hóa thân vào nhân vật rất ngọt; thì các nhân vật phụ như Châu Bùi lại khiến người xem thất vọng vì năng lực diễn xuất quá yếu. Sự tương phản đó đã khiến cảm xúc của khán giả nhiều lúc bị tụt mod, đặc biệt trong những cảnh căng thẳng thì thực sự vô cùng khó chịu.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử lấy bối cảnh tại Đà Lạt, vậy nên có rất nhiều khung hình quen thuộc xuất hiện. Tuy nhiên vẻ đẹp của Đà Lạt luôn khiến những ai đã từng đến phải mê đắm, nên hoàn toàn không có cảm giác nhàm chán khi theo dõi phim.

Phần âm nhạc của bộ phim nhận được rất nhiều lời khen ngợi khi tiếp tục đặt niềm tin vào Huỳnh James và Pjnboys. Rất nhiều ca khúc được thể hiện trong phim cực kỳ phù hợp với thế giới của những người sống bằng nắm đấm. Nếu thay cặp đôi này bằng bất cứ ai khác, tin chắc rằng phần âm nhạc trong phim không thể xuất sắc và để lại được nhiều ấn tượng với người xem như bộ đôi này.

Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!