Trong thời điểm rất nhiều bộ phim hấp dẫn đang được công chiếu tại rạp, Clara và khu rừng kỳ bí sẽ hơi yếu thế hơn các tác phẩm khác khi đặt lên bàn cân so sánh mức độ thu hút khán giả. Tuy nhiên bộ phim vẫn có được một lượng khán giả riêng không nhỏ chút nào.

Hình ảnh trong phim đẹp mắt

Nội dung phim

Clara và khu rừng kỳ bí là bộ phim kể về Clara – một cô gái xinh đẹp bị mất trí nhớ và đang sinh sống trong rừng với 3 chú khỉ con. Clara dù không còn nhớ được bất kỳ ký ức nào trong quá khứ, thế nhưng cô bé vẫn tin rằng mình là một nàng tiên và chỉ tạm thời bị mất đi phép thuật mà thôi.

Một ngày kia hai người bạn dễ thương là bạn chồn và chú lùn Alfred đã dẫn đến gặp Clara một chú rồng con rất đáng yêu bị thất lạc. Họ mong muốn rồng con có thể quay trở về an toàn với gia đình của mình. Thế nhưng cô tiên với phép thuật bị mất đi đã không biết được cuộc gặp gỡ này đã mang đến cuộc hành trình đầy gian khổ cho cả nhóm bạn.

Nội dung của Clara và khu rừng kỳ bí khá đơn giản, nhịp phim giữ ở mức trung bình, các cao trào trong phim cũng khá nhẹ nhàng hoàn toàn phù hợp với các bạn nhỏ. Cũng giống như nhiều bộ phim hoạt hình khác, nhân vật phản diện trong phim dù có âm mưu nham hiểm, độc ác nhưng rồi cuối cùng vẫn không thể chiến thắng được phe chính diện.

Bộ phim hấp dẫn các bé với không chỉ bởi nội dung nhẹ nhàng, trong sáng mà còn bởi những tình huống hài hước đến từ ba chú khỉ dễ thương của Clara. Dù xuất hiện không quá nhiều, nhưng mỗi lần chúng xuất hiện lại khiến các bé cười không ngớt. Touch Cinema đã nghe được rất nhiều tiếng cười và bàn tán rất sôi nổi của các bé về ba chú khỉ rất đỗi đáng yêu này.

Lồng tiếng

Clara và khu rừng kỳ bí được công chiếu tại Việt Nam duy nhất với bản lồng tiếng, không có bản phụ đề. Điều này khiến một số khán giả lớn tuổi khá ngại khi chọn phim này, bởi vì thường bản lồng tiếng Việt không thể hay, cảm xúc như bản lồng tiếng anh. Tuy nhiên dàn diễn viên lồng tiếng trong Clara và khu rừng kỳ bí đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, với những lời thoại giàu cảm xúc và hoàn toàn khớp với khẩu hình của các nhân vật trong phim.

Âm thanh và hình ảnh

Một trong những lý do giúp Clara và khu rừng kỳ bí khiến các em nhỏ thích thú là phần hình ảnh và đồ họa của phim rất ấn tượng. Tạo hình các nhân vật không chỉ đẹp mà còn rất dễ thương, cảm xúc của mỗi nhân vật đều được thể hiện rõ trên khuôn mặt; đặc biệt là chú rồng con với đôi mặt long lanh khiến các em nhỏ chỉ muốn bắt ngay rồng con về để nuôi trong nhà. Màu sắc các khung hình trong phim cũng rất rực rỡ và sắc nét, khiến các bé say mê theo dõi phim từ cảnh này sang cảnh khác.

Phần tiếng động cũng góp phần không nhỏ vào thành công của bộ phim. Âm nhạc được xử lý tốt và lồng ghép phù hợp với từng tình huống; các tiếng động trong phim cũng rất chân thực càng góp phần giúp bộ phim hấp dẫn hơn.

Clara và khu rừng kỳ bí là lựa chọn không tồi cha mẹ dành cho các bé dịp cuối tuần. Bộ phim hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!