Cuốc xe nửa đêm của đạo diễn Nguyễn Nguyên Hoàng là một bộ phim mang “hương vị lạ” khi nói về thế giới của những người nghèo, khác hẳn với các chủ đề hoàng tử - lọ lem mà nhiều tác phẩm khai thác như Gái già lắm chiêu 3.

Diễn xuất của Quách Ngọc Tuyên rất tốt

Nội dung phim

Bộ phim Cuốc xe nửa đêm là câu chuyện kể về Sỹ và Thư – hai mảnh đời bất hạnh lăn lộn giữa thành phố nhộn nhịp để kiếm sống mưu sinh.

Sỹ là một gã giang hồ từng đi đòi nợ thuê, dù vậy nhưng Sỹ ghét phải sống bằng nắm đấm nên anh đã xin thôi không đi đòi nợ thuê nữa. Bởi vì khoản nợ quá lớn của gia đình, nên Sỹ bị ép đi làm trai bao để trả nợ.

Thư là cô xe ôm xinh đẹp chấp nhận lái xe cho những gã hành nghề mại dâm để có tiền gửi về quê để chữa bệnh cho bà ngoại. Dù là thân gái nhưng cô không hề ngại những cuộc gọi chở khách trong đêm.

Hoàn cảnh xô đẩy họ gặp nhau khi Thư nhận được điện thoại đến chở Sỹ. Cuộc gặp gỡ định mệnh đã khiến cuộc đời của cả hai gắn liền với nhau từ đó về sau. Họ cùng nhau đối với mặt với khó khăn, thử thách trong cuộc sống và lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, cả hai đều dành tình cảm cho đối phương từ khi nào không biết nhưng tính chất nghề nghiệp của Sỹ lại như một bức tường ngăn cản tình yêu của họ.

Cuốc xe nửa đêm không chỉ là bộ phim kể về tình yêu đôi lứa như nhiều người vẫn tưởng, mà còn kể về những âm mưu đen tối của giới xã hội đen được lên kế hoạch chi tiết để trả thù những người khiến chúng “ngứa mắt”. Tuy nhiên yếu tố giang hồ trong phim được xây dựng khá nhẹ nhàng, ngoài một vài cảnh đấm đá thì không có tình tiết nào trong phim mô tả sự phức tạp và nguy hiểm của những người trong giới này. Điều này khiến một bộ phận khán giả có phần thất vọng khi theo dõi phim.

Theo đánh giá của Touch Cinema thì Cuốc xe nửa đêm vẫn còn một số hạt sạn về mặt kịch bản, cụ thể là cách triển khai câu chuyện trong phim và thiếu cao trào trong phim. Nếu biên kịch xử lý phần này tốt hơn thì tin chắc tác phẩm này sẽ tốt hơn rất nhiều.

Diễn viên và diễn xuất

Quách Ngọc Tuyên đã có một vai diễn tốt trong Cuốc xe nửa đêm khi hóa thân thành gã giang hồ hết thời phải làm nghề trai bao để kiếm tiền. Không chỉ thể hiện tốt những phân cảnh đánh đấm, Quách Ngọc Tuyên còn chinh phục khán giả với những cảnh đòi hỏi diễn xuất nội tâm khi thể hiện sự tủi nhục vì phải đi làm trai bao của mình.

So với bạn diễn của mình, Hoàng Yến Chibi còn khá non tay trong mặt diễn xuất. Một phần vì gương mặt cô quá trẻ và đẹp để vào vai cô gái làm nghề xe ôm phải vật lộn với cuộc sống, một phần vì chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất nên nhiều cảnh vẫn còn gượng và đơ. Tuy nhiên do bộ phim đã được quay từ thời điểm 2017, khi đó Hoàng Yến Chibi vẫn còn một gương mặt mới trong lĩnh vực điện ảnh, vậy nên diễn xuất còn non của cô hoàn toàn có thể thông cảm được.

Cuốc xe nửa đêm hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!