Elcano và Magellan: Hành trình bốn bể là một trong hai bộ phim hoạt hình được công chiếu tại Touch Cinema trong tuần này. Dù khó lòng có thể đối đầu với thương hiệu phim hoạt hình Frozen 2 khổng lồ của nhà chuột, tuy nhiên Elcano và Magellan cũng có những ưu điểm riêng để chinh phục khán giả.

Nội dung phim đơn giản

Nội dung phim

Elcano và Magellan: Hành trình bốn bể là bộ phim kể về hành trình khám phá đại dương của hai vị thuyền trưởng vĩ đại Fernando de Magellanes và Juan Sebastián Elcano. Bắt đầu từ mục đích đến hòn đảo gia vị để tìm mua gia vị, cả hai đã có một chuyến phiêu lưu thú vị vượt ngoài sức tưởng tượng khi là những nhà hàng hải đầu tiên đi vòng quanh thế giới, trở thành những nhà hàng hải đi vào lịch sử của nhân loại.

Thống đốc Fernando de Magellanes là người chỉ huy thực sự của chuyến đi, tuy nhiên những khó khăn và sóng gió đoàn thủy thủ gặp phải trên con đường đến đảo gia vị đã khiến vị thuyền trưởng anh dũng bỏ mình. Từ một đoàn thủy thủ hùng mạnh, chỉ còn lại một con tàu nhỏ và anh chàng thủy thủ dũng cảm Juan Sebastián Elcano đã được tin tưởng bầu chọn trở thành thuyền trưởng chèo lái cả con thuyền quay về, dù không hề cầm một tấm bản đồ nào trong tay.

Elcano và Magellan: Hành trình bốn bể có nội dung khá đơn giản, đó là một cuộc hành trình vượt qua nhiều sóng gió đại dương để có thể đi đến đích đến và sự dũng cảm của thuyền trưởng, cũng như niềm tin của thủy thủ đã đưa họ quay trở về quê hương an toàn; đồng thời ghi tên mình vào lịch sử hàng hải. Các bé có thể dễ dàng hiểu được nội dung của bộ phim mà không cần bố mẹ giải thích, nên có rất nhiều tiếng cười thích thú của các bé trong suốt khoảng thời gian bộ phim công chiếu.

Các yếu tố phản diện, cũng như những khó khăn vất vả của đoàn thủ thủy đều được đơn giản đến mức tối đa. Vậy nên bộ phim dù có những yếu tố đen tối, nhưng vẫn hoàn toàn phù hợp với các bé và các bé sẽ biết được đâu là người ác nhưng lại không thực sự căm ghét người xấu.

Nếu so sánh với Frozen đang được chiếu tại rạp cùng thời điểm, Elcano và Magellan: Hành trình bốn bể hoàn toàn yếu thế về cả nội dung lẫn hình ảnh. Tuy nhiên bộ phim vẫn thu hút được một bộ phận khán giả nhất định vì mang đến một chuyến phiêu lưu thú vị cho khán giả.

Lồng tiếng

Elcano và Magellan: Hành trình bốn bể được công chiếu với phiên bản lồng tiếng duy nhất tại Touch Cinema và trên toàn quốc. Điều này có thể khiến các khán giả lớn không vui một chút, nhưng lại vô cùng phù hợp với các bạn nhỏ. Điểm cộng cho dàn diễn viên lồng tiếng Việt Nam là truyền tải được cảm xúc của khán giả qua từng lời thoại, lời thoại với khẩu hình nhân vật cũng khớp nhau nên giữ trọn vẹn được cảm xúc mà các nhà làm phim muốn truyền tải cho khán giả.

Âm thanh và hình ảnh

Tạo hình các nhân vật trong Elcano và Magellan: Hành trình bốn bể khá đơn giản, không hề lung linh và mềm mại như nhiều bộ phim hoạt hình khác. Nhưng các nhân vật lại rất ấn tượng với khán giả bởi thiết kế sắc nét và giàu cảm xúc. Bối cảnh trong phim cũng được xử lý rất tốt với những khung hình bao la của biển cả, sự trù phú của những hòn đảo mà đoàn thủy thủ đi qua.

Phần âm thanh của bộ phim được đánh giá ở mức ổn, không có nhiều điểm nhất và cũng không có những ca khúc rung động lòng người. Nhưng cũng đủ tốt để giúp bộ phim trở nên hấp dẫn hơn.

Elcano và Magellan: Hành trình bốn bể hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!