Oppa, phiền quá nha là bộ phim điện ảnh hợp tác của Việt Nam – Hàn Quốc do đạo diễn Hwang Kyung Sung cầm trịch, khai thác đề tài hoán đổi thân xác với những tình huống dở khóc, dở cười thú vị.

Bộ phim khai thác đề tài hoán đổi thân xác quen thuộc

Nội dung phim

Bộ phim là câu chuyện kể về Ca Dao – người Việt và Chang Young – người Hàn. Trong khi Ca Dao chỉ là một nhân viên văn phòng bình thường, đang đứng trước nguy cơ bị đuổi việc vì đi làm muộn quá nhiều. Thì Chang Young lại là nam ca sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc, có rất nhiều fan hâm mộ cả trong lẫn ngoài nước.

Mọi chuyện bắt đầu khi Ca Dao được giao nhiệm vụ tiếp cận và mời Chang Yong về Việt Nam hợp tác nếu muốn tiếp tục được ở lại làm việc. Nhưng Ca Dao không hề biết rằng người mình phải tiếp cận lại chính là người cô đã vô tình “kết oán” trong một lần đi làm muộn. Duyên phận của cả hai càng trở nên đậm nét hơn khi họ vô tình hoán đổi thân xác cho nhau chỉ vì cùng uống chung một loại rượu trong cùng một khung giờ. Từ đây các tình huống tréo nghoe liên tiếp xảy ra khi cả hai phải tìm cách làm quen với cuộc sống người kia, cũng như phải che giấu thân phận thực sự với những người xung quanh.

Kịch bản của Oppa, phiền quá nha không mới, bởi vì đã có nhiều bộ phim khai thác đề tài hoán đổi thân xác. Điểm mới của bộ phim là đề cập đến những góc khuất phía sau nền công nghiệp giải trí khắc nghiệt của Hàn Quốc. Để có cơ hội được ra mắt khán giả, các thực tập sinh tại Hàn Quốc phải tập luyện hết sức gian khổ; không những vậy họ còn phải chấp nhận những quy tác ngầm đổi tình lấy cơ hội để có thể nhanh chóng nổi tiếng. Cho dù đã trở thành ngôi sao nổi tiếng, nhưng tất cả mọi quyền quyết định đều thuộc về công ty quản lý; thậm chí họ còn bị bóc lột sức lao động với những lịch trình kín mít không hề có một ngày nào rảnh rỗi. Và nếu dám trái lời công ty chủ quản thì sự nghiệp sẽ quay trở về con số 0 tròn trĩnh, thậm chí không còn cánh cửa nào để quay trở lại với giới giải trí.

Bộ phim đề cập đến một chủ đề rất hay, tuy nhiên cách khai thác câu chuyện trong phim còn khá nhẹ nhàng. Chưa đủ để khán giả thấy được những khó khăn, sức ép mà các ngôi sao phải chịu khi hoạt động trong giới giải trí. Nếu như các tình tiết trong phim nhấn mạnh vào điểm này hơn, thì tin chắc rằng bộ phim sẽ thu hút được rất nhiều khán giả, đặc biệt là những fan của Kbiz.

Diễn viên và diễn xuất

Oppa, phiền quá nha là bộ phim giúp Hari Won chứng minh được khả năng diễn xuất tiến bộ của mình sau những tác phẩm chưa được đánh giá cao về mặt diễn xuất. Cho dù trong vai cô nhân viên văn phòng nhút nhát, hay là anh chàng ngôi sao hống hách thì Hari Won cũng đều xử lý rất tốt. Tuy vẫn còn một số cảnh diễn xuất hơi gượng, song không ảnh hưởng nhiều đến tổng thể chất lượng phim.

Park Jung Min cũng thể hiện tốt những phân cảnh khi hoán đổi linh hồn với cô nữ nhân viên văn phòng. Từ cử chỉ, biểu cảm và hành động của anh đều bộc lộ sự yểu điệu của phái nữ; song đây cũng là điểm yếu khi linh hồn trở về với thân xác thật thì anh chàng này chưa đủ “men” để hóa thân vào vai chàng nam ca sĩ nổi tiếng hách dịch.

Âm thanh và hình ảnh

Phần âm thanh và hình ảnh của bộ phim chỉ được Touch Cinema đánh giá ở mức tạm ổn. Các khung hình trong phim rõ nét, màu sắc ấn tượng song chưa được đầu tư đúng mức. Phần âm nhạc trong phim cũng chưa để lại được nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

Oppa, phiền quá nha hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!