Host (Phòng chat quỷ ám) – một bộ phim được sản xuất với mức kinh phí khiêm tốn và dàn diễn viên mới toanh. Tuy nhiên, tác phẩm đang giữ kỷ lục với 100% điểm tươi trên trang Rotten Tomatoes – một con số cực kỳ ấn tượng mà bất kỳ bom tấn điện ảnh nào cũng hướng đến.

Kịch bản phim đầy luôi cuốn

Đánh giá về nội dung phim

Host là câu chuyện về một nhóm gồm 6 bạn trẻ đã quen thân nhau khá lâu. Trong thời điểm giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhóm bạn trẻ đã rủ nhau cùng tham gia một trò chơi kết nối tâm linh qua mạng.

Một nhà tâm linh có khả năng kết nối với các linh hồn đã mất được mời đến để hướng dẫn nhóm bạn trẻ tham gia trò chơi. Tất nhiên là nhà tâm linh cũng được mời theo phong cách tham gia group chat trên mạng. Nhà tâm linh hướng dẫn mọi người cách kết nối với linh hồn mà họ muốn trò chuyện. Tuy nhiên có một thành viên trong nhóm đã không tin là chuyện này có thể thực hiện được, nên đã bịa một câu chuyện không có thật. Điều này đã khiến một linh hồn xấu xuất hiện và bắt đầu hành hạ nhóm bạn.

Đúng lúc đó đường truyền internet của nhà tâm linh có vấn đề, nhóm bạn không thể kết nối được để xin giúp đỡ, điện thoại cũng chỉ kết nối được một lúc rồi lại tắt. Nhóm bạn bị bỏ rơi và phải tự mình hứng chịu cơn giận dữ của linh hồn mà họ đã vô tình gọi đến.

Phòng chat quỷ ám dù kinh phí sản xuất hạn hẹp, song bộ phim lại sở hữu một kịch bản được đầu tư vô cùng chỉn chu. Diễn biến của câu chuyện được triển khai liền mạch, kết nối chặt chẽ với nhau, cuốn khán giả vào mạch phim và khiến người xem không muốn rời mắt khỏi màn hình, vì sợ sẽ bỏ lỡ những tình tiết giá trị trong phim.

Bối cảnh của bộ phim chỉ hạn hẹp trong phòng, hoặc đi xa hơn một chút là loanh quanh ra khỏi phòng ngủ, ra phòng khách, phòng bếp, bể bơi trong vườn. Mọi thứ chỉ được thể hiện qua camera của điện thoại và laptop, điều này khiến khán giả vô cùng tò mò không biết những gì đang xảy ở những góc khuất mà camera không quay tới. Tuy nhiên cũng nhờ vậy mà khán giả sẽ không phải chịu đựng quá nhiều cảm giác sợ hãi mà linh hồn xấu mang lại, nhưng cũng lại mang đến cảm giác kích thích khiến người xem chỉ muốn nhảy xổ vào màn hình để xem điều gì đang thực sự diễn ra.

Yếu tố kinh dị trong Host không nhiều, tuy nhiên lại đủ sức mang đến cho khán giả những tình huống giật gân không hề nhỏ. Những tình huống như đột ngột kéo lê người về phía sau hay bỗng nhiên từ đâu nhảy bổ ra màn hình… đủ sức khiến nhiều khán giả phải hét lên trong rạp.

Phòng chat quỷ ám thực sự đã mang đến cho khán giả 60 phút hết hồi trong rạp. Tin chắc đây là một trong những tác phẩm mà những tín đồ của dòng phim kinh dị không thể nào bỏ qua.

Đánh giá diễn viên và diễn xuất

Như đã nói ở trên, Phòng chat quỷ ám là bộ phim được xây dựng theo kiểu con nhà nghèo, nên dàn diễn viên trong phim đều là những cái tên mới toanh mà Touch Cinema không biết họ là ai. Tuy nhiên về phần diễn xuất thì thực sự rất đáng gớm. Phần lớn các diễn viên trong phim đều diễn xuất và độc thoại một mình trước ống kính, nhưng biểu cảm của họ vô cùng đa dạng và tự nhiên giống như thực sự họ đang kết nối với nhau vậy.

Tất cả mọi cảm xúc của các nhân vật đều được xử lý rất tinh tế, mượt mà. Điều này đã góp phần lớn vào thành công của tác phẩm.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Những khung hình trong phim mang đến cho khán giả một cảm giác vô cùng tù túng khi phải nhìn một bối cảnh liên tục từ đầu đến cuối phim. Chỉ một số ít khung hình được thoát ra khỏi căn phòng, nhưng phần lớn trong số đó đều là những cảnh không rung thì mất nét. Tuy nhiên điều này không hề tạo cảm giác khó chịu cho khán giả, thay vào đó còn gợi sự tò mò và phấn khích cho khán giản.

Phần âm thanh đã bổ trợ rất tốt cho yếu tố kinh dị của bộ phim. Những tiếng động cực kỳ chân thực được kết hợp với hệ thống âm thanh vòm trong rạp, nhiều phen khiến khán giả giật mình thon thót khi theo dõi phim.

Phòng chat quỷ ám là một bộ phim kinh dị xuất sắc, vậy nên hãy dành thời gian đến rạp để thưởng thức tác phẩm này nhé.

Phim hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!