Thần bịp Jack chột (Tazza: One Eyed Jack) là phần tiếp theo của series phim ăn khách đến từ đất nước Hàn Quốc Tazza. Bộ phim sẽ mang đến cho khán giả những giây phút giải trí thú vị, cũng như những góc nhìn đa chiều về giới cờ bạc đỏ đen.

Kịch bản phim tốt nhưng vẫn còn một số lấn cấn nhỏ

Đánh giá nội dung phim

Nhân vật chính trong Thần bịp Jack chột là Do Il – Chull – một sinh viên còn ngồi trên giảng đường, nhưng lại có máu đỏ đen và dường như rất có tài khi liên tiếp “ăn tiền” của đối thủ. Trong một lần vô tình, Il – Chull gặp Madonna ở xới bạc và bị vẻ đẹp của cô hớp hồn. Cuối cùng từ một người có chút vốn liếng nhờ đánh bác, Il – Chull đã trở thành con nợ bị bọn vay nặng lại đuổi đánh đến suýt mất mạng.

Trong lúc khốn cùng, Il – Chull đã Jack chột cứu. Người đàn ông với mái tóc dài và cặp kính đen bí ấn đó là huyền thoại trong giới cờ bạc, đồng thời cũng là đàn em của cha Il – Chull rất nhiều năm về trước. Mặc dù Jack chột không dạy Il – Chull cách chơi bài, song ông lại cho cậu nhóc tham gia vào băng nhóm của mình để đi lừa đảo người khác.

Thần bịp Jack chột là bộ phim xoay quanh chủ đề cờ bạc, vậy nên khán giả sẽ được theo dõi rất nhiều ván bài gay cấn, kịch tính nhưng cũng đậm chất giải trí. Xuyên suốt hơn 2 tiếng đồng hồ, là liên tiếp những pha đấu trí của những thần bài hàng đầu đất nước Hàn Quốc. Qua đó người xem có thể dễ dàng nhận thấy cờ bạc có thể một người giàu lên nhanh chóng, nhưng cũng có thể khiến con người ta khuynh gia bại sản, thậm chí là mất mạng.

Đạo diễn Kwon O-Kwang đã cực kỳ tâm lý khi thương con dân có thể không hiểu được các thuật ngữ trong cờ bạc, vì thế nên ông đã cho các nhân vật nói rất rõ về các quân bài. Tuy nhiên để có thể hiểu rõ từng quân bài và tỉ lệ chiến thắng của mỗi quân bài, thì khán giả phải có những kiến thức cơ bản về chơi bài. Nhưng nhờ sự rõ ràng đó mà bộ phim trở nên dễ hiểu hơn, các tình huống hài hước nhờ vậy cũng trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Kịch bản phim càng về sau càng kịch tính và hấp dẫn, cục diện bộ phim thay đổi chóng mặt. Những bất ngờ liên tiếp xảy ra, phản bội và bị phản bội, tin tưởng rồi không tin tưởng, thắng cả gia tài rồi lại trắng tay…. Rất nhiều sự kiện xảy ra cuốn khán giả theo từng lá bài đến tận phút cuối cùng.

Đánh giá diễn viên và diễn xuất

Thần bịp Jack chuột có rất nhiều tuyến nhân vật, mỗi nhân vật đều đóng một vai trò cụ thể trong phim. Chính vì thế mà dù có quá nhiều nhân vật xuất hiện từ đầu đến cuối, nhưng mạch phim không bị lan man và dài dòng.

Vai nam chính Do Il – Chull do tài tử Park Jeong - Min đảm nhận, mang đến cho khán giả một cái nhìn rất khác về một tay cờ bạc. Dù muốn kiếm tiền bằng cách chơi bài, nhưng anh ta lại là một người tốt bụng và khá ngây thơ, quan trọng hơn là dù từng mắc sai lầm nhưng đã biết cách làm lại và dừng lại đúng lúc.

Nam diễn viên Ryo Seung – Bum vai Jack chột cũng mang đến cho khán giả những phen trầm trồ, bởi những pha bịp bợm tài tình của ông. Đặc biệt là những màn cà khịa đỉnh cao mà không ai theo được.

Ngoài ra các tuyến diễn viên khác như Lee Kwang – Soo, Choi Yu – Hwa, Yoon Je – Moon… cũng đều có phần thể hiện rất tốt, tung hứng cực kỳ ăn ý với nhau và mang đến cho khán giả những thước phim đầy ấn tượng.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Nếu bạn đã từng xem Thần Bài của Châu Nhuận Phát, bạn có thể dễ dàng nhận thấy là những kỹ xảo về bài bạc sử dụng trong Thần bịp Jack chột không có gì ấn tượng. Chính vì thế nên bộ phim dù có nhiều nhân vật được gọi là cao thủ bài bạc, nhưng khán giả lại cảm thấy hơi nghi ngờ về điều đó.

Về mặt âm thanh của phim được xử lý rất tốt, góp phần không nhỏ giúp đẩy không khí bộ phim thêm phần căng thẳng và kịch tính hơn.

Thần bịp Jack chột dù vẫn còn một số hạt sản nhỏ, tuy nhiên đây là một bộ phim giải trí xả stress khá tốt. Vậy nên hãy đến với Touch Cinema để thưởng thức tác phẩm này nhé.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!