Trò chơi chết chóc (tựa gốc: Check-In Shock) là bộ phim kinh dị đến từ Thái Lan, được thực hiện với mục đích phơi bày những sự thật phía sau các chương trình truyền hình thực tế - những gameshow ăn khách những thường bị tố là chiêu trò và không phản ánh đúng sự thật.

Bộ phim khai thác góc khuất phía sau show thực tế

Trò chơi chết chóc là bộ phim kinh dị thứ 2 của xứ sở chùa Vàng được ra rạp thời điểm này bên cạnh Ngôi đền ký quái 2. Nếu Ngôi đền kỳ quái 2 là phim kinh dị hài hước, thì Trò chơi chết chóc tập trung vào các yếu tố tâm linh kỳ bí, từ đó mang đến cho khán giả những thước phim có phần ghê rợn và đáng sợ hơn.

Nội dung phim

Câu chuyện của Trò chơi chết chóc là quá trình ghi hình của show thực tế hút khách với món tiền thưởng khổng lồ lên tới 10 triệu bath. Để có thể sở hữu được khoản tiền thưởng 10 triệu bath, những người chơi buộc phải đến một bệnh viện bị ma ám và vượt qua được thử thách của ban tổ chức, người trụ lại cuối cùng đến sáng sẽ là người thắng cuộc.

Sau mùa 1 thu hút được rất nhiều sự chú ý của khán giả, mùa 2 của Trò chơi chết chóc gồm 8 thành viên tham gia và được chia thành 4 cặp. Mỗi cặp đều có nhiệm vụ riêng của mình cần phải hoàn thành trước khi trò chơi kết thúc, nếu không hậu quả phải gánh chịu sẽ rất nặng nề.

Trò chơi chết chóc khai thác một vấn đề rất nóng vào thời điểm hiện tại, khi các chương trình truyền hình thực tế thu hút rất nhiều khán giả nhưng lại thường xuyên bị đánh giá chiêu trò nhằm câu khách. Những gì diễn ra trong phim sẽ khiến người xem hiểu rõ hơn về những góc khuất không được tiết lộ tại các show thực tế.

Nội dung của bộ phim khá đơn giản, không có quá nhiều điểm mới khiến người xem phải trầm trồ thán phục. Tuy nhiên cách xây dựng câu chuyện chưa thực sự hợp lý, có phần hơi lộn xộn và chưa gắn kết với nhau khiến người xem cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Cuối phim có một tình tiết bất ngờ xảy ra, tuy nhiên cách sắp xếp tình tiết này khiến người xem cảm thấy rõ sự non tay của biên kịch đối với một bộ phim điện ảnh dài đến 90 phút.

Yếu tố kinh dị trong phim được xây dựng khá nhẹ nhàng và chưa đủ sức hù dọa những khán giả yếu tim. Chính vì vậy nên những bạn không dám xem các bộ phim kinh dị triệu đô, thì có thể lựa chọn bộ phim này để giải trí.

Diễn viên và diễn xuất

Trò chơi chết chóc có khá nhiều tuyến nhân vật trong phim, vậy nên rất khó để có thể nhìn ra được đâu là vai chính, đâu là vai phụ. Diễn xuất của dàn diễn viên cũng được xếp ở mức trung bình khá, chưa có gương mặt nào nổi trội thực sự tạo được ấn tượng đối với khán gải.

Âm thanh và hình ảnh

Cũng giống như nhiều bộ phim kinh dị khác, Trò chơi chết chóc cũng sử dụng các khung hình tối nhằm tăng hiệu quả hù dọa đối với khán giả. Các khung hình trong phim diễn ra trong bối cảnh nhỏ hẹp và thiếu sáng nên càng góp phần khiến nhịp phim thêm căng thẳng. Tạo hình các con ma được xử lý ở mức độ vừa đủ để hù dọa những khán giả yếu bóng vía.

Âm thanh bộ phim sử dụng các tiếng động lớn nhằm tạo được hiệu ứng hù dọa khán giả và nhiều khán giả đã giật mình khá nhiều dù rằng các yếu tố kinh dị trong phim khá ít.

Trò chơi chết chóc hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!