Bẫy linh hồn (tựa gốc: Dreamcatcher) là bộ phim kinh dị được chờ đợi nhất và cũng được khán giả đánh giá tích cực nhất tại Touch Cinema, đặc biệt là khi bộ phim có sự góp mặt của bà đồng Lin Shaye – trùm của dòng phim kinh dị.

Kịch bản chưa đủ sức thỏa mãn khán giả

Nội dung phim

Bộ phim là câu chuyện về một gia đình gồm 3 thành viên vừa chuyển đến sinh sống tại một nông trại cũ thơ mộng. Gail là bác sĩ tâm lý, cũng là bạn gái mới của Luke; còn Luke có một cậu con trai là Josh và cậu nhóc đang gặp vấn đề về tâm lý khi thường xuyên mơ những cơn ác mộng về người mẹ đã mất của mình.

Khi quay trở về nông trại cũ, những giấc mơ của Josh càng trở nên nặng nề hơn và cậu nhóc càng lúc càng phản ứng mạnh mẽ với Gail. Gail nỗ lực cải thiện mối quan hệ với Josh khi chồng ra ngoài thị trấn bằng cách rủ cậu bé đi bộ xung quanh nông trại. Trong chuyến đi đó, cả hai vô tình gặp bà hàng xóm Ruth đang sở hữu một tiệm bán đồ cổ kỳ quái và được giới thiệu về dreamcatcher -  chiếc vòng hút những giấc mơ xấu vào tâm vòng và nhốt chúng trong đó, mang lại giấc ngủ ngon cho những ai sở hữu chiếc vòng này.

Dreamcatcher đã khiến Josh bị ám ảnh và cậu nhóc quyết định quay trở lại để trộm nó, với hi vọng sẽ không còn gặp phải những ác mộng về người mẹ đã mất nữa. Nhưng xui xẻo thay, Josh lại trộm nhầm phải chiếc vòng phiên bản quỷ ám dreamcatcher, đẩy bản thân và gia đình vào cơn ác mộng kinh hoàng có thể lấy tính mạng của cả gia đình.

Nội dung của bộ phim được xây dựng tốt, dù cốt truyện không mới trong thể loại phim kinh dị, song cách dẫn dắt câu chuyện khéo léo đưa khán giả dần dần khám phá những điều bí ẩn trong phim đã tạo được sự hấp dẫn cho bộ phim. Người xem bị ám ảnh bởi những điều bí ẩn trong tâm linh của người Mỹ, cùng với đó là những tổn thương trong tâm lý của trẻ em khi mất mẹ từ khi còn quá nhỏ.

Cũng giống như nhiều bộ phim kinh dị khác đã từng góp mặt, bà đồng Lin Shaye chỉ đóng vai trò giữ mấu chốt của toàn bộ tác phẩm, bộ phim không khai thác nhiều về nhân vật này. Vì vậy nên nhiều khán giả có thể hơi thất vọng khi xem phim; tuy nhiên về cuối bà hàng xóm này sẽ khiến khán giả phải ngạc nhiên về hành động quyết đoán của mình.

Diễn viên và diễn xuất

Nữ chính Radha Mitchell vai Gail đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, hóa thân tốt vào nhân vật và mang đến cho khán giả hình ảnh một người mẹ luôn yêu thương con mình, cho dù đó không phải là con ruột, thường xuyên chống đối và có những hành động muốn hại cô. Kết hợp với khả năng diễn xuất ấn tượng của cậu nhóc Finlay Wojtak-Hissong, cả hai đã mang đến cho khán giả những thước phim đầy ấn tượng.

Khả năng diễn xuất của Lin Shaye không có gì phải bàn cãi, dù thời lượng trong phim không quá nhiều, song bà vẫn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả mỗi khi xuất hiện trên màn hình. Đặc biệt trong những phân cảnh cuối, Lin Shaye càng chứng minh khả năng hóa thân tuyệt vời vào nhân vật với những hành động khiến khán giả phải đứng hình vì bất ngờ.

Âm thanh và hình ảnh

Bẫy linh hồn được lấy bối cảnh tại một nông trại yên bình, giống như một khu đất bỏ hoang khi không có sóng điện thoại, không có hàng xóm xung quanh, không có thú cưng, chỉ có rừng cây bạt ngàn bao quanh căn nhà. Điều này đã mang đến bầu không khí yên tĩnh đến đáng sợ và ngột ngạt, ám ảnh cho khán giả. Kết hợp với phần âm thanh được xử lý tốt, khiến khán giả nhiều phen rợn cả tóc gáy khi theo dõi phim.

Bẫy linh hồn hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!