Kỵ sĩ cưỡi rồng (Dragon Rider) là phim hoạt hình đơn giản, nhẹ nhàng và thú vị dành cho các bạn nhỏ. Bộ phim hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema và nhận được rất nhiều lời khen ngợi đến từ khán giả và các trang reivew phim uy tín trong nước.

Câu chuyện nhẹ nhàng và vui nhộn

Đánh giá về nội dung phim

Kỵ sĩ cưỡi rồng là bộ phim xoay quanh Firedrake – chú rồng lửa mập ú, có màu bạc rất đẹp mắt nhưng lại không có khả năng phun ra lửa. Firedrake sống cùng với rất nhiều loài rồng trong một khu thung lũng tách biệt với loài người. Dù quân số khá đông đảo, nhưng mọi chú rồng đều không dám lộ diện với con người vì lo sợ bị tấn công.

Ngày qua tháng lại, cuộc sống êm đềm trong thung lũng đứng trước nguy cơ bị con người tàn phá, loài rồng có thể sẽ bị bại lộ sau nhiều năm lẩn trốn. Lúc này nội bộ rồng có rất nhiều tranh cãi, con muốn vùng dậy để chiến đấu với con người, con lại muốn tiếp tục lùi sâu vào trong rừng. Lúc này Firedrake đã xung phong đi tìm Vành đai thiên đường – vùng đất mà Firedrake mập nghe được từ một cụ rồng trong bầy, cụ cho biết Vành đai thiên đường chính là vùng đất của loài rồng, ở đó rồng có thể bay lượn tự do mà không sợ con người “cướp mất” nhà ở.

Chuyến phiêu lưu của Firedrake có sóc chuột Sorrel đồng hành. Cô bạn từ nhỏ của Firedrake là cộng sự vô cùng ăn ý trên hành trình đi tìm Vành đai thiên đường. Trên đường đi, đôi bạn đã gặp Ben – cậu nhóc mồ côi đang bị cảnh sát truy bắt vì trộm đồ. Ben tự nhận mình là kỵ sĩ cưỡi rồng, xung phong theo Firedrake đi tìm Vành đai thiên đường, vì nghe nói tại đó có rất nhiều tiền bạc giúp đổi đời.

Kỵ sĩ cưỡi rồng là bộ phim dành cho các bạn nhỏ, nên nội dung phim rất đơn giản, không có nhiều tình tiết phức tạp, thông điệp trong phim cũng được thể hiện rõ qua lời thoại và các khung hình. Do vậy, các bé hoàn toàn có thể hiểu được diễn biến phim mà không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của cha mẹ.

Bộ phim đề cập đến vấn nạn con người đang khai thác và tàn phá môi trường tự nhiên quá mức, khiến các loại sinh vật mất đi nơi ở, nguồn thức ăn cạn kiệt và có thể rơi vào hoàn cảnh tuyệt chủng. Nhưng không phải con người nào cũng xấu, vẫn có những người tốt đang tìm mọi cách để chăm sóc, bảo vệ các loại động vật quý hiểm khỏi tay kẻ xấu.

Ngoài ra, bộ phim còn mang đến những bài học ý nghĩa về tình bạn, những người bạn tốt sẽ luôn sát cánh cùng bạn khi gặp khó khăn thử thách trong cuộc sống. Từ đó mang đến cho các bé những tiếng cười thú vị, cùng vui, cùng buồn trong hành trình đi tìm Vành đai thiên đường của Firedrake.

Đánh giá về lồng tiếng

Touch Cinema đánh giá rất cao nỗ lực của team lồng tiếng. Những lời thoại được chuyển ngữ lần gũi, giàu cảm xúc, dù đôi lúc nghe hơi khó hiểu nhưng đủ sức giúp các bé hiểu được những gì mà các nhân vật trong phim trò chuyện với nhau.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Kỵ sĩ cưỡi rồng có phần hình ảnh được thiết kế và dàn dựng rất đẹp mắt. Tạo hình của các con vật trong phim được chăm chút tỉ mỉ từng nét vẽ nhỏ nhất, nhờ vậy nên dù những người bạn nhỏ như sóc chuột, hay chú rồng khổng lồ đều hiện lên rất sắc nét và đẹp mắt. Bối cảnh thiên nhiên cũng được đầu tư, mang đến những cảnh thiên nhiên đẹp đến say đắm lòng người. Kết hợp với phần âm thanh được xử lý tốt, góp phần giúp bộ phim trở nên ý nghĩa hơn.

Kỵ sĩ cưỡi rồng hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!