Tiếp nối thành công của chuỗi phim remake bản Hàn Quốc, Ông ngoại tuổi 30 của đạo diễn Võ Thanh Hòa đã mang đến cho khán giả một bộ phim giải trí thú vị với những tràng cười không dứt trong suốt 100 phút.

Review phim: 

Ông ngoại tuổi 30 là bộ phim được mua bản quyền từ tác phẩm Scandal Makers Hàn Quốc (2008). Áp lực thành công của Sunny đã khiến e-kip làm phim chịu không ít căng thẳng trong suốt quá trình làm phim và thật tuyệt vời Ông ngoại tuổi 30 tiếp tục nối dài thành công của thể loại phim remake.

Ông ngoại tuổi 30 - Sơn Huy

Nội dung phim là những tràng cười không ngớt đến từ khán giả

Bộ phim là câu chuyện về tam đại đồng đường nhà Sơn Huy – chàng MC nổi tiếng của một chương trình phát thanh. Sơn Huy hội tụ đủ tất cả mọi yếu tố trở thành “rùa vàng” mọi cô gái ao ước, giàu có, danh tiếng, điển trai chỉ tiếc là anh đã có cô nhân tình cực kỳ nóng bỏng. Thế rồi một ngày đẹp trời có một cô gái trẻ dắt theo một cậu bé nhỏ và tự nhận là con gái và cháu ngoại của Sơn Huy. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng ngạc nghiên nếu Sơn Huy không 30 tuổi – anh trở thành ông ngoại ở độ tuổi mà ngay chính anh cũng không thể tin được. Và Mi Trần tìm đến Sơn Huy sau khi được chính anh khuyên bà mẹ đơn thân tuổi đôi mươi nên đi tìm người cha bị thất lại của mình.

Sự xuất hiện bất ngờ của mẹ con Mi Trần và Phương Đông đã khiến cuộc sống của Sơn Huy đảo lộn. Người ông ngoại này tìm mọi cách đuổi con gái và cháu trai mình ra khỏi nhà nhằm tránh điều tiếng và bảo vệ hình tượng của mình. Một bên là đứa con gái mình chưa từng nuôi nấng, một bên là sự nghiệp nỗ lực gây dựng nửa đời người; Sơn Huy đau đầu suy nghĩ không biết nên nhận lấy gia đình hay vẫn khăng khăng bảo vệ danh tiếng mình gây dựng được.

Cháu ngoại Phương Đông lém lỉnh

Sau rất nhiều biến cố, cuối cùng Sơn Huy cũng chấp nhận hai mẹ con Mi Trần và học cách chăm sóc người khác. Thế nhưng lúc này Mi Trần lại tham gia một cuộc thi hát và nhanh chóng được khán giả yêu thích. Cuộc sống đời tư của Mi Trần bị nhiều người soi mói và bí mật Sơn Huy đã trở thành ông ngoại có nguy cơ bị bại lộ.

Ông ngoại tuổi 30 được remake lại từ bản Hàn nên nội dung phim không có vấn đề gì phải bàn cãi. Sau khi đến Việt Nam kịch bản phim được thay đổi một số tình tiết để phù hợp với khán giả Việt Nam song cũng không ảnh hưởng đến nội dung. Ngược lại bản Việt còn làm tốt hơn so với bản Hàn ở những tình huống hài hước. Những màn tranh cãi đáng yêu của ba nhân vật chính, sự láu cá của cậu bé Phương Đông không phù hợp với tuổi, căn hộ của Sơn Huy tràn ngập đồ chơi của Phương Đông hay những bộ quần áo ngủ của cô con gái mới lớn…. Tất cả mang đến cho khán giả những tràng cười giòn tan không dứt trong suốt thời lượng bộ phim. Ông ngoại tuổi 30 mang đến một góc nhìn vô cùng hài hước về câu chuyện của Sơn Huy đầy hấp dẫn và thú vị.

Dàn diễn viên và diễn xuất

Nếu so sánh dàn diễn viên Việt Nam với dàn diễn viên gạo cội tại Hàn, thì quả thức Việt Nam thua xa. Trịnh Thăng Bình, Kiều Trinh, Hạ Vy… đều là những diễn viên trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất như các diễn viên gạo cội khác. Do vậy đây không coi là thất bại mà là cơ hội để dàn diễn viên trẻ tiến xa hơn trong sự nghiệp điện ảnh.

Gương mặt ấn tượng nhất trong đoàn làm phim chính là Coca Hoàng Gia Bảo. Chàng trai nhỏ với tính cách nghịch ngợm khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình mỗi khi xuất hiện.

Cô con gái tuổi đôi mươi Mi Trần

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo

Phần âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo của bộ phim chưa thực sự được đánh giá cao. Tuy nhiên nội dung hài hước của Ông ngoại tuổi 30 đã phần nào bù đắp được những thiếu sót về mặt hình ảnh. Vì vậy phần âm thanh, hình ảnh của bộ phim tạm ổn.

Ông ngoại 30 tuổi hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema.