Quỷ lùn tinh nghịch: Chuyến lưu diễn thế giới (tựa gốc: Troll World Tour) là tựa phim hoạt hình dựa kiến chính thức được công chiếu vào ngày 29/5. Tuy nhiên nhà phát hành đã mang đến cho khán giả hai ngày công chiếu đặc biệt vào 23/5 và 24/5, trước khi chính thức ra rạp. Bộ phim mang đến cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc đầy vui nhộn và ngập tràn sắc màu.

Bộ phim vui nhộn và thú vị dành cho các bạn nhỏ

Nếu bạn chưa biết ngày Tết thiếu nhi 1/6 này đưa bé nhà mình đi đâu chơi, thì hãy ghé Touch Cinema để theo dõi Quỷ lùn tinh nghịch nhé. Bộ phim hội tụ đầy đủ các yếu tố để hấp dẫn các khán giả nhí lẫn các vị phụ huynh nữa đó.

Nội dung phim

Quỷ lùn tinh nghịch là bộ phim kể về hành trình giải cứu âm nhạc của loài Troll. Truyền thuyết ngày xưa kể rằng loại Troll từng sống rất hòa thuận với nhau, nhưng rồi một ngày nọ không thể chịu đựng được thể loại âm nhạc của nhau nên chúng đã chia nhau sinh sống tại những quốc gia riêng biệt. Mỗi quốc gia là vùng đất của các thể loại nhạc khác nhau: rock, pop, đồng quê, cổ điển….

Đến mỗi ngày nọ, nữ hoàng nhạc rock đã gửi thư mời đến tất cả các quốc gia với mục đích thống nhất các loài Troll, tiêu diệt 5 loại nhạc kia và chỉ giữ lại nhạc rock. Nữ hoàng nhạc pop khi hay tin đã quyết định cùng nhóm bạn lên đường giải cứu âm nhạc, thống nhất các loài Troll và giữ nguyên các thể loại âm nhạc mà mỗi quốc gia đang sở hữu. Tuy nhiên điều đó không hề dễ dàng khi nữ hoàng nhạc rock đã gửi rất nhiều “sát thủ” nhằm mục đích tìm nữ hoàng nhạc pop và cướp sợi dây âm nhạc cô đang sở hữu.

Cũng giống như nhiều bộ phim hoạt hình khác, Quỷ lùn tinh nghịch có nội dung khá đơn giản nhưng ẩn sau đó là những thông điệp ý nghĩa truyền tải đến khán giả. Hãy tôn trọng sự khác biệt, cùng nhau gìn giữ, phát triển sự khác biệt và chung với nhau hòa thuận chính là thông điệp là bộ phim mang lại. Tuy nhiên thông điệp này tập trung truyền tải đến những khán giả lớn tuổi nhiều hơn, còn đối với khán giả nhí thì sẽ hơi khó hiểu nên đây là lý do Touch Cinema cho rằng bộ phim phù hợp với mọi đối tượng khán giả.

Các em nhỏ sẽ bị cuốn vào bộ phim bởi những ca khúc sôi động thuộc nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, trong đó có rất nhiều ca khúc nổi tiếng trong nền âm nhạc thế giới. Đặc biệt là các ca khúc trong phim không bị chuyển ngữ sang tiếng Việt một cách gượng gạo, nên cái hay và hấp dẫn của âm nhạc được giữ nguyên. Cùng với đó là các nhân vật xuất hiện lung linh và đầy sắc màu, khiến các bé theo dõi phim vô cùng thích thú.

Diễn viên lồng tiếng

Quỷ lùn tinh nghịch quy tụ dàn diễn viên lồng tiếng là những giọng ca khủng của Hollywood như: Anna Kendrick, Jusstin Timberlake, Racherl Bloom, Kelly Clarkson, James Corden, George Clinton…. Vậy nên các ca khúc trong phim chỉ có thể dùng hai từ “xuất sắc” để đánh giá. Những ca khúc giàu cảm xúc được thể hiện bởi các giọng ca tuyệt vời có lẽ là lý do khiến nhà phát hành tại Việt Nam không dám chuyển ngữ các ca khúc trong phim. Nhờ vậy nên khán giả được thưởng thức một bữa tiệc âm nhạc đúng nghĩa, vừa bắt tai vừa đã mắt.

Âm thanh và hình ảnh

Thiết kế đồ họa của bộ phim được khán giả đánh giá rất cao khi mang đến các nhân vật rất dễ thương và đáng yêu với những bối cảnh phim rất đẹp mắt. Phần âm thanh được đầu tư lớn với hiệu ứng âm thanh nổi đa dạng, chi tiết giúp cho các ca khúc trong phim hay hơn, sống động hơn và mang cảm giác giống như nghe hát live vậy.

Sau những suất chiếu sớm đặc biệt, Quỷ lùn tinh nghịch: Chuyến lưu diễn thế giới sẽ chính thức được công chiếu tại Touch Cinema vào ngày 29/5 tới. Đây sẽ là món quà rất tuyệt vời dành cho các bé trong dịp Tết thiếu nhi.

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!