Sở hữu một câu chuyện không quá mới mẻ, song Bạn quỷ (Come Play) đã mang đến cho khán giả một tác phẩm với những thông điệp đầy ý nghĩa. Cùng với Nam sinh số 11, đây là bộ phim kinh dị đáng xem nhất tại Touch Cinema thời điểm này.

Bộ phim truyền đến thông điệp vô cùng ý nghĩa

Đánh giá về nội dung phim

Bạn quỷ là câu chuyện về Oliver – một cậu nhóc mắc chứng chậm nói, dù đã đi học tiểu học nhưng vẫn chưa thể nói được bất cứ từ nào. Ở trường, Oliver không có bạn, thậm chí còn bị người bạn “từng” thân của mình bắt nạt. Ở nhà, Oliver suốt ngày phải nghe cha mẹ cãi nhau. Cậu nhóc chỉ còn biết cắm đầu vào điện thoại, tìm niềm vui riêng cho mình qua những bộ phim hoạt hình như Bọt biển tinh nghịch.

Một hôm, điện thoại của Oliver bỗng hiện lên câu chuyện về một con quỷ cô đơn là Larry. Oliver đã tìm mọi cách để tắt câu chuyện đi nhưng không được, vì vậy cậu nhóc đã nhấn vào đọc truyện. Điều này đã vô tình mở ra cánh cổng đưa con quái vật đó đến với thế giới thật.

Bạn quỷ sở hữu một câu chuyện vô cùng đơn giản. Tất cả mọi thứ đều được xây dựng để mô tả sự cô đơn của Oliver khi không một ai thực sự hiểu cậu nhóc muốn gì. Hậu quả là cậu nhóc phụ thuộc quá nhiều vào điện thoại, dẫn đến việc suýt nữa nghe lời một con quỷ chỉ vì nghe con quỷ nói muốn tìm một người bạn thực sự để chơi cùng nhau.

Chính vì nội dung phim đơn giản, nên thông điệp về sự phụ thuộc vào công nghệ của trẻ em ngày nay càng được khắc họa. Việc mải mê xem điện thoại quá nhiều, khiến những đứa trẻ quên mất thế giới xung quanh, không có bạn bè và trở nên quá lệ thuộc vào điện thoại. Chính vì vậy nên bố mẹ không nên cho con cái xem điện thoại quá nhiều.

Yếu tố kinh dị trong phim không nhiều, vì đây là bộ phim dán nhãn 13+. Chỉ có một số ít cảnh phim hù dọa khán giả, phù hợp với các bạn nhỏ. Còn đối với những khán giả yêu thích dòng phim kinh dị, thì chắc hẳn bộ phim sẽ khá nhạt.

Thêm một điểm hay của Bạn quỷ mà Touch Cinema vô cùng yêu thích, đó là kết phim đầy tính nhân văn. Thông thường những bộ phim kinh dị sẽ kết thúc theo cách con quỷ bị tiêu diệt, hoặc nó có thể quay lại và gieo rắc nỗi sợ hãi thêm một lần nữa. Tuy nhiên, Bạn quỷ lại hoàn toàn trái ngược. Con quỷ dù có quay lại, nhưng đối với Oliver và gia đình cậu bé thì đó là một món quà tuyệt vời. Đó là cơ hội để Oliver có thể tự mình nói lời yêu thương, điều mà trước đây cậu nhóc chưa bao giờ làm được. Đây cũng là tình tiết cảm động nhất trong cả bộ phim.

Đánh giá về diễn viên và diễn xuất

Dàn diễn viên của Bạn quỷ thể hiện khá tốt nhân vật của mình được giao.

Cậu nhóc Azhy Robertson trong vai Oliver không có khả năng nói chuyện, chỉ biết ú ớ và dùng ngôn ngữ cơ thể của mình để biểu thị cảm xúc. Điều tuyệt vời là cậu nhóc đã dùng ánh mắt và hành động của mình, mang đến cho khán giả một nhân vật đủ sức khiến người xem phải vỗ tay tán thưởng.

Cặp đôi Jacobs và Gallagher cũng để lại dấu ấn không nhỏ đối với khán giả. Cách hành xử của họ khi phải chăm sóc đứa con tự kỉ cũng góp phần khiến yếu tố tâm lý trong phim trở nên nặng nề và kịch tính hơn.

Đánh giá về âm thanh và hình ảnh

Bạn quỷ cũng sử hữu những khung hình thiếu sáng và thiên về buổi tối, nhằm tạo hiệu ứng hù dọa khán giả. Tuy nhiên vì đây là bộ phim dành cho những đối tượng trên 13 tuổi. Vì vậy nên hình ảnh trong phim không quá nặng đô. Phần âm thanh cũng không được đầu tư nhiều, tất cả chỉ được giữ ở mức vừa phải.

Bạn quỷ hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!